ABC NEWS 13/01: Kiểm tra tất cả tiệm Nail&Spa ở Little Saigon, 180 tiệm Nail Việt bị phạt 2 triệu $ và bị tước bằng vĩnh viễn

Nhiều người Việt bị bắt, hàng loạt tiệm nail phải đóng cửa vì dính dáng đến một đường dây có 8 người Việt có quốc tịch ở Mỹ vụ việc rất nghiêm trọng buộc đóng cửa hàng loạt tiệm Nail Việt liên quan.

Nhiều người ước mơ đổi đời, đã chạy mượn tiền nóng số tiền lớn để có thể sang Mỹ làm Nail. Khi sang Mỹ các đói tượng này bị bắt vì làm việc hơn 10h mỗi ngày và 6 ngày trong tuần để trả nợ.

Vụ việc xả khi c.ả.n.h s.á.t tuần tra tại khu Little Saigon ở bang California, những người đàn ông và phụ nữ này làm việc sáu ngày một tuần làm việc hơn mười giờ một ngày, như c.ả.n.h s.á.t Mỹ tuyên bố vào hôm hôm thứ Bảy.

Các thợ trong tiệm bị kiểm soát bằng cách giám sát video. Các tiệm được vận hành tại California. Tám bị cáo đã bị bắt giữ.

Các nhà điều tra cho rằng có thể các công nhân phải trả từ 5.000 đến 25.000$ cho việc có mặt tại Mỹ và làm trong tiệm Nail Việt.

Sau đó họ phải làm việc cho nhóm b.u.ô.n n.g.ư.ờ.i vì các lao động nhập cư chui nên phải nghe theo các chỉ thị của ông chủ.

Các công nhân được ở những nhà kém chất lượng, chỗ ở rất đơn giản tại gần nơi làm việc.

Theo những phát hiện ban đầu,họ không có sự riêng tư ở đó. Thiệt hại ăn sinh xã hội ước tính ít nhất 1,9 triệu USD.

8 bị cáo là 3 người phụ nữ và 5 đàn ông Việt từ 28 đến 54 tuổi. Họ đã bị bắt trong một cuộc đột kích quy môi lớn vào thứ Bảy ở California.

Tất cả đều đến từ Việt Nam trong đó có hai anh em có quốc tịch Mỹ dẫn đầu. Tất cả được trình bày cho một thẩm phán

.

Bị buộc tội như, tội buôn bán và buôn bán liên quan đến b.ă.n.g đ.ả.n.g người trái phép cũng như lao động c.ư.ỡ.n.g b.ứ.c và b.ó.c l.ộ.t sức lao động.

Cuộc đột kích đã bắt đầu vào chiều thứ Bảy. Khoảng 400 công chức từ c.ả.n.h s.á.t Mỹ, c.ả.n.h s.á.t tiểu bang và liên bang, đ.iều t.ra thuế và 14 công tố viên đã tham gia.

180 tiệm Nail Việt, căn hộ riêng và chỗ ở đã được kiểm tra. Trong các tiệm làm móng và nhà ở, các nhà điều tra đã gặp ít nhất mười người có thể là sống bất hợp pháp ở Mỹ. Họ đã bị bắt và giam giữ tại trại tạm giam thành phố.

Trong khi k.iểm t.ra tiệm và nhà ở, c.ả.n.h s.á.t đã thu giữ 300.000 USD tiền mặt đã được bảo đảm.

B.ă.n.g đ.ả.n.g này được cho là đã đưa vào những năm gần đây ít nhất 50 người đàn ông và phụ nữ thông qua hợp tác với những kẻ b.u.ô.n l.ậ.u chuyên nghiệp trên khắp Đông Âu đến Mỹ. Một số người đã bị buộc tội bất hợp pháp ở nước này cũng được nghi làm việc cho họ.

Nhóm lập từ năm bao nhiêu,c.ả.n.h s.á.t vẫn đang điều tra. Hoạt động của các tiệm làm móng này bắt đầu vào năm 2015, người phát ngôn nói.

Theo thông tin, các nhân viên đã không nhận được bất kỳ bảo hiểm xã hội hoặc bảo hiểm y tế cũng như mức lương tối thiểu theo luật tiểu bang.

Các nhà điều tra cho rằng những người lao động này ở Mỹ vì không biết tiếng Anh,nên họ không dám nói gì, chỉ làm công việc, ăn uống , ngủ, không có bất cứ mối quan hệ nào khác.

Các bị cáo đã khai thác tình trạng kinh tế cá nhân,sự thiếu hiểu biết , học vấn và được hứa hẹn nên cả tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.