ABC NEWS 21/8: Lao động Việt bị rắn đuôi chuông bò vào giường cắn tử vong trong đêm ở thành phố Houston

Giữa đêm, khi kéo chăn lên đắp, một cô gái trẻ là lao động Việt ở Little Saigon, thành phố San Jose, không may bị Rắn đuôi chuông cắn vào cổ và cánh tay dẫn đến t.ử v.o.n.g trong đêm.

Ngày 20/8, trao đổi với phóng viên, ông Mateo Rokk – Cục Trượng cục cả.nh s.á.t Little Saigon, thành phố San Jose xác nhận thông tin trên.

 

Theo cnn vào khoảng 2h sáng ngày 20/8, chị Ngô Thị Linh (SN 1995) đang ngủ tại phòng cùng với bạn cùng phòng nhà mình thì thấy lạnh nên kéo chăn đắ.p, bất ngờ một con Rắn đuôi chuông ở trong chăn cắn một vết vào cổ chị.

Quá hoảng hốt, chị Linh kéo con rắn ra thì bị nó cắn tiếp vào cánh tay. Bạn cùng phòng hoảng hốt la lối om xòm các phòng bên các nam lao động đồng hương đến để hỗ trợ. Các nam lao động Việt đã đánh c.h.ế.t con rắn.

Ngay sau đó, n.ạ.n n.h.â.n nhanh chóng được các nam đồng hương đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện thương xá Little Saigon, sau đó chuyển lênh Bệnh viện Thành phố San Jose để chữa trị. Tuy nhiên, sau 2 tiếng điều trị, do nh.i.ễ.m đ.ộ.c quá nặng, bệnh nhân đã không qua khỏi.

Được biết, Rắn đuôi chuông Rắn đuôi chuông hay rắn chuông hay rắn rung chuông hay là một nhóm các rắn độc thuộc các chi Crotalus và Sistrurus thuộc phân họ Crotalinae với đặc điểm chung là cái đuôi của chúng có thể rung và kêu lên lúc săn mồi và cảnh báo khi có n.g.u.y h.i.ể.m.

Ngoài ra, các loài Rắn đuôi chuônga đầu vàng khá phổ biến. Nọc rắn cạp nia có chứa các độc tố hậu synape và đặc biệt độc tố tiền synape gây liệt mềm kéo dài.

Khi người bị Rắn đuôi chuông cắn, nọc đ.ộ.c của rắn tác động lên hệ thần kinh, làm tê liệt tứ chi, khiến n.ạ.n n.h.â.n rơi vào tình trạng suy hô hấp, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới t.ử v.o.n.g.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.