ABC NEWS 15/8:TT Joe Biden kí sắc lệnh giảm thuế 3 tháng đối với các cơ sở kinh doanh nha hàng tiệm nail người Việt

Theo cuộc họp từ chính phủ Hoa Kỳ Tổng thống Joe Biden đã kí Sắc lệnh có lợi tới hàng trăm cơ sở kinh doanh ngoại quốc và các cơ sở kinh doanh Việt tại Mỹ cũng không phải ngoại lệ.

Cuộc họp tại Nhà Trắng diễn tra trong vòng 4 tiếng ban hành các chính sách có lợi đặc biệt trong đó có chính sách miễn thuế trong vòng 3 tháng đối với các cơ sở kinh doanh của người ngoại quốc.

Cụ thể Sắc lệnh ban bố các cơ sở kinh doanh như: Nail&Spa, Cafe, Quán ăn, Salon Hair….được miễn nạp thuế trong vòng 3 tháng kể từ ngày 20/8 đến20/11.

Quyết định từ Bộ lao động Hoa Kỳ đề xuất và được  Tổng thống Joe Biden thông qua. Đây được cho rằng là chính sách “Đại ân xá” đầu tiên dưới thời đại ông Joe Biden nắm quyền.

Tổng thống Joe Biden cho rằng đây là quyết định cần thiết để các cơ sở kinh doanh khi tình trạng Covid-19 ảnh hưởng mạnh mẽ đặc biệt các cơ sở phải thường xuyên đóng cửa, hoặc không có khách hàng.

Để được đáp ứng miễn thuế trong vòng 3 tháng các cơ sở kinh doanh cũng phải đảm bảo được các điều kiện cụ thể:

Không hoạt động chui hoạt động trái phép nếu chưa có lệnh cho phép hoạt động trở lại của Chính phủ.
Các cơ sở kinh doanh phải khai báo nạp thuế đầy đủ 6 tháng gần nhất đầy đủ, không trốn thuế tại cục thuế vụ IRS của từng khu vực.

Đặc biệt các cơ sở kinh doanh tại các khu vực phải đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch bệnh khi đang bùng phát mạnh mẽ.

Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh phải tạo điều kiện mạnh mẽ tới các cơ sở kinh doanh trong đó tại nhiều bang cơ sở kinh doanh của ngoại quốc chiếm một phần GDP quan trong tới GDP toàn quốc.

Các chủ cơ sở kinh doanh sẽ phải tới các cơ sở hành chính để khai báo và hoàn thành hồ sơ miễn thuế trong vòng 3 tháng.

Những khoản thuế được miễn trong Sắc lệnh của Joe Biden thông qua bao gồm: Thuế mặt bằng, thuế thu nhập cá nhân. Sắc lệnh chính thức có hiệu lực từ ngày 20/8 và hồ sơ xét duyệt trong vòng 1 tuần xác nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.