ABC NEWS 20/01: Nhóm DHS Việt bắn chim bồ câu ở Houston về làm thịt phạt 1 triệu USD, trục xuất vĩnh viễn

Nhiều lao động Việt ở Houston đã b.ắ.n những con chim hoang dã bằng nỏ cao su tự chế và tải một số video lên nền tảng TikTok. Hành vi t.à.n á.c đã làm dấy lên sự p.h.ẫ.n n.ộ của công chúng đặc biệt là những người dân Hoa Kỳ.

Theo một số công dân nước sở tại kể lại rằng nam du học sinh Việt Nam và một số đồng phạm thường b.ắ.n những con chim hoang dã đậu trên cột và trong tổ chim.

Chim mẹ ấp trứng cũng bị những nam du học sinh Việt này b.ắ.n hạ và chụp ảnh “quá trình b.ắ.n h.ạ” và tung lên mạng Internet để ghi lại hành vi mà ở Việt Nam được cho rằng là bình thường.

Người nam du học sinh tay cầm nỏ cao su nhắm vào con chim trên dây, trên lan can. Sau khi bắn mạnh, con chim này ngã lăn ra đường, vùng vẫy không được, các con chim khác bay mất.

Chim mẹ đang ấp trứng cũng bị b.ắ.n h.ạ để mặc những cái trứng đang được ấp ở trên cao. Chụp hình con chim mẹ đang chật vật trên mặt đất.

Ông Martin một công dân Hoa Kỳ chứng kiến than phiền: “Họ đã đánh c.h.ế.t tất cả những con chim trên cột điện thoại, và sau đó tôi còn thấy video chúng nấu ăn. Những đoạn phim này thật kinh khủng”

Vụ việc xảy ra ở San Diego. Nhiều nam du học sinh Việt thích bắn g.i.ế.t chim đang đậu trên cột đèn, lan can, họ còn đăng tải quá trình quay phim lên mạng để thể hiện hành vi khoe chiến tích của mình.

Một số người là công dân Hoa Kỳ không thể chịu nổi nên đã báo c.ả.n.h s.á.t. Sau khi tải video xuống, nó đã được đăng lên trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, tôi hy vọng mọi người và lực lượng c.ả.n.h s.á.t sẽ ngăn chặn bọn họ làm hại những con chim vô tội.

Ông Martin, người khiếu nại: “Nếu nhìn thấy hãy báo cáo với c.ả.n.h s.á.t và chia sẻ cho mọi người cùng biết để b.ắ.t .gi.ữ các đối tượng. Tôi chỉ muốn nói rằng những nam du học sinh Việt đó phải chịu sự trừ.n.g p.h.ạt của p.h.á.p lu.ậ.t”.

Công chúng bày tỏ rằng họ hy vọng c.ả.n.h s.á.t sẽ xử lý những nam du học sinh Việt để không làm h.ạ.i những con chim. Ông Odegas, Giám đốc Bộ phận và Bảo tồn Động vật Hoang dã Hoa Kỳ:

“Theo Điều 17 của Luật Bảo tồn Động vật Hoang dã, việc s.ă.n b.ắ.t các loài chim hoặc động vật hoang dã này là bất hợp pháp. Các luật liên quan có thể phạt 500.000 đến 1 triệu USD. Chúng tôi cũng sẽ cử người đến hiện trường để kiểm tra. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *