ABC NEWS 21/01: FBI Truy nã khẩn cấp 3 tội phạm gốc Việt giết người hàng loạt ở California đang bỏ trốn, treo thưởng 50,000$

Một người gốc Việt là một trong ba t.ù nh.â.n đã t.r.ố.n t.h.o.á.t khỏi nhà tù Santa Ana ở California, Hoa Kỳ cách đây 2 ngày c.ả.n.h s.á.t lên t.r.u.y n.ã trên toàn 50 bang ở Mỹ cùng với đó là hai kẻ cùng t.r..ại cũng v.ư.ợ.t n.g.ụ.c.

Lệnh t.r.u.y n.ã Bac Duong, 43 tuổi, trước đó bị b.ắ.t g.i.ữ tại Santa Ana, ngoại ô Los Angeles ở miền tây Hoa Kỳ, nơi người này sinh sống.

Nữ c.ả.n.h s.á.t trưởng quận Cam, Sandra Hutchens cho biết vào giữa trưa (20 giờ GMT) Bac Duong chuyện với một người dân, được công dân Mỹ khai báo đã thấy t.ộ.i p.h.ạ.m.

Một nhân viên tiệm sửa xe Auto E lectrics Rebuilders ở Santa Ana nói với báo chí là ông Duong đã đi vào tiệm, nói rằng mình muốn mua hàng.

Theo đại úy c.ả.n.h s.á.t Anthony Bertagna, đương sự có quen biết với vợ chồng chủ tiệm, và sau khi nói chuyện bà chủ đã gọi cho số điện thoại k.h.ẩ.n c.ấ.p 911 nhưng sau đó t.ộ.i p.h.ạ.m đã b.ỏ tr.ố.n.

Bac Duong bị g.i.a.m g.i.ữ từ tháng 12/2018 vì tội h.à.n.h h.u.ng bằng v.ũ k.h.í s.á.t th.ư.ơ.n.g và m.ư.u toan c.ố s.á.t.

Hai tù nhân cùng v.ư.ợ.t n.g.ụ.c là Hossein Nayeri, 37 tuổi và Jonathan Tieu, 20 tuổi – bị chính q.u.y.ề.n coi là các can p.h.ạm ng.u.y hi.ể.m và có thể có v.ũ k.h.í – vẫn đang bị tr.uy l.ù.ng.

Các nhà đ.i.ề.u t.r.a cho rằng ba người t.ù t.r.ố.n t.r.ạ.i này đang ở vùng San José hay Fresno, Bắc California. Nayeri được cho là kẻ tổ chức v.ư.ợt n.g.ụ.c, ca.n t.ộ.i h.à.n.h h.u.n.g và t.r.a. t.ấ.n trong khi Tieu bị b.ắ.t g.i.a.m vì tội s.á.t n.h.â.n và mưu toan g.i.ế.t n.g.ư.ờ.i.

C.ả.n.h s.á.t vẫn đang tìm kiếm một chiếc xe tải nhẹ bị đ.á.n.h c.ắ.p, mà ba t.ù n.h.â.n vượt ngục sử dụng để chạy t.r.ố.n và ẩ.n n.á.u.

Chiếc xe này được rao bán trên mạng Craigslist, ba c.a.n p.h.ạ.m đã đóng vai người mua xin chạy thử và chẳng bao giờ quay lại.

Theo trung úy c.ả.n.h s.á.t Jeff Hallock, bà Ravaghi có quan hệ « hết sức riêng tư » với Nayeri. Tuy nhiên bà chối cãi việc đưa cho ba người tù các dụng cụ dùng để c.ắ.t hàng rào và một sợi dây thừng để leo từ trên nóc t.r.ạ.i gi.a.m xuống đất.

Tổng cộng có 10 người đã bị b.ắ.t liên quan đến cuộc đ.i.ề.u t.r.a về vụ v.ư.ợ.t ng.ụ.c ly kỳ này. C.ả.n.h s.á.t Mỹ tập trung tìm kiếm trong cộng đồng người Việt, vì một trong b.a t.ù n.h.ân v.ư.ợ.t ng.ụ.c là thành viên một b.ă.n.g đ.ả.n.g gốc Việt treo thưởng tới 50,000$ cho công dân báo thông tin và c.ả.n.h s.á.t b.ắ.t g.i.ữ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *