ABC NEWS 22/01: Rúng động Cô dâu Việt cùng con gái bỏ mạng ở New Mexico “Tan tành giấc mơ Mỹ”

Tưởng lấy được chồng ở Mỹ và có cuộc sống tốt hơn, nhưng không ngờ người phụ nữ Việt cùng đứa con gái 11 tuổi bị chồng b.ắ.n c.h.ế.t.

Người chồng ấy cũng t.ự s.á.t ngay sau đó. Câu chuyện thương tâm của hai mẹ con chị Cam Thi To và cô bé Nhi Nguyen, 11 tuổi, được các tờ báo, truyền hình bang New Mexico, Mỹ, đăng tải.

Tờ báo địa phương Arbuquerque Journal cho biết câu chuyện bi kịch của một gia đình lên đến đỉnh điểm vào chiều ngày 05/09. Trong căn hộ ở thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ, người ta phát h.i.ệ.n t.h.i t.h.ể của chị Cam Thi To, 39 tuổi, nằm bên cạnh t.h.i t.h.ể con gái Nhi Nguyen, 11 tuổi.

C.ả.n.h s.á.t cho rằng người g.i.ế.t hai mẹ con là người chồng mới của chị Cam: anh Trinh Tran Van, 45 tuổi. Và sau khi b.ắ.n c.h.ế.t vợ con, anh Trinh cũng đã t.ự s.á.t.

Được biết, hai mẹ con chị Cam chỉ mới qua Mỹ sống hồi tháng 2. Trước đó, cả hai mẹ con sống ở Việt Nam trong khi anh Trinh sống ở Mỹ.

Theo lời kể của chị Thu Doan trên báo, chị Cam muốn có một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và con gái nên đã kết hôn với anh Trinh và sang Mỹ sống.

Chị Thu Doan và chị Cam rất thân nhau vì cả hai đều có mẹ là đồng hương của nhau tại Việt Nam.

Khi chị Cam đến Albuquerque sống, chị bắt đầu làm việc ở tiệm làm móng tại thị trấn Grants, thuộc bang New Mexico, cả 7 ngày trong tuần. Và chị thường xuyên gửi tiền về Việt Nam cho gia đình mình.

Thế nhưng, mối quan hệ của cô với chồng là anh Trinh lại gặp vấn đề lớn. C.ả.n.h s.á.t được gọi tới vì hai vợ chồng c.ã.i n.h.a.u vì tiền bạc.

Một nhân viên c.ả.n.h s.á.t cho biết: “Cam nói rằng cô trở nên s.ợ h.ã.i cho sự an toàn của mình sau khi bị đ.ẩ.y ra khỏi nhà cùng với con gái. Cam khóc rất nhiều và nói rằng cô muốn nộp đơn xin lệnh t.ò.a á.n không cho anh Trinh đến gần hay liên lạc vì sợ bị h.à.n.h h.u.n.g”.

Sau đó không rõ chị Cam có gửi đơn xin lệnh của t.ò.a hay không nhưng anh Trinh b.ị b.ắ.t và bị b.u.ộ.c t.ộ.i h.à.n.h h.u.n.g ở mức độ nhẹ đối với thành viên trong gia đình. V.ụ á.n được Tòa Metropolitan t.h.ụ lý và dự tính đưa ra x.é.t x.ử vào cuối tháng nay.

Chị Thu Doan chia sẻ trên kênh truyền hình KOB 4 rằng: “Khi cô ấy (chị Cam) đến đây, chị không biết gì cả. Chị không biết rằng ông ấy (anh Trinh) chẳng có gì trong tay. Không nhà cửa, không xe hơi, không có gì hết”.

Sau đó, khi gặp chuyện không hay với chồng, Cam đã gặp mẹ của chị Thu và nhờ giúp đỡ. Chị Thu và mẹ chị đã cho họ vé xe để tới Albuquerque và chỗ để họ ở trong 3 tháng.

Chị Thu kể rằng cô bé Nhi không hề thích cha dượng. Cô bé không hề muốn sống chung với cha dượng nên đã sống ở nhà chị Thu.

Và mùa hè này, hai vợ chồng chị Cam đã chuyển đến căn hộ ở khu Villas Hermosa.

Đầu năm học mới bé Nhi phải đi học ở Trường tiểu học S.R.Marmon tại thành phố Albuquerque nên chuyển đến sống cùng mẹ và cha dượng được 2 tuần. Cô bé đã rất háo hức trong những tuần đầu tiên được đến trường.

Bé Nhi vừa bắt đầu vào học lớp 5 ở trường mới tại Mỹ. Cô bé không nói được tiếng Anh nhưng lại có thể hiểu hết mọi thứ. Bé rất g.h.é.t những lúc ba mẹ c.ã.i n.h.a.u khiến bé phải b.ỏ h.ọ.c.

Nói về lý do chị Cam không sao bỏ chồng để sống riêng trước đó, chị Thu nói: “Thật khó để b.ỏ chồng vì cô ấy cảm thấy cần có trách nhiệm một khi ông ấy đã mang cô ấy sang đây vì cuộc sống tốt hơn”.

Vào ngày xảy ra t.a.i n.ạ.n, mẹ của chị Thu lại không sao liên lạc được với gia đình chị Cam nên bà đã đến căn hộ họ sống để xem sao. Cửa lúc đó đã không khóa.

Khi mở cửa, bà nhìn thấy bé Nhi và anh Trinh nằm c.h.ế.t trên sàn nhà. Bà đã c.h.ạ.y ra khỏi căn hộ và la lớn. Vài phút sau thì c.ả.n.h s.á.t đến.

Theo kênh KRQE News 13, gia đình chị Thu đang cố gắng giúp người anh trai của bé Nhi, nay 19 tuổi, cùng với bà ngoại của cô bé đang ở Việt Nam bay sang Mỹ để nhìn mặt gia đình lần cuối.

Gia đình chị Thu cũng đã tạo trang kêu gọi giúp đỡ gia đình bé Nhi trên GoFungMe.

Theo Thu, chị Cam và anh Trinh đã có buổi tranh luận cuối cùng vào đầu tuần trước khi t.a.i n.ạ.n xảy ra. Tới ngày 30/08 thì họ chính thức đồng ý sống ly thân và anh Trinh yêu cầu chị Cam cho anh 3 ngày để thu dọn đồ đạc. Thế nhưng, đúng 5 ngày sau đó, cả nhà được phát hiện đã c.h.ế.t.

Chị Doan cho biết “Thông qua một số người, sau này chúng tôi phát hiện ra ông ấy đã hỏi khắp nơi để mua k.h.ẩ.u s.ú.n.g. Vì vậy tôi đoán là ông ấy đã có ý đ.ị.n.h g.i.ế.t vợ con rồi t.ự t.ử từ trước”.

Nói với tờ Arbuquerque Journal, chị Thu cho rằng: “Cô ấy chỉ muốn sang Mỹ để đ.ổ.i đời. Nhưng cô ấy đã đến đây để đổi lấy cơn á.c m.ộ.n.g. Cô ấy làm mọi thứ chỉ vì con gái của mình, vì tương lai tốt đẹp và tươi sáng hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *