ABC NEWS 24/11: Trục xuất vĩnh viễn 27 người Việt ở trung tâm Little Saigon tước thẻ xanh, phạt 2 triệu $

B.ắ.t 27 người Việt đ.á.n.h bạc ngay trung tâm Little Saigon. Tổng cộng có 27 người vừa bị b.ắ.t sáng sớm Thứ Ba, vì bị tình nghi c.ờ b.ạ.c bất hợp pháp, ngay trung tâm Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại.

Theo nhật báo The Orange County Register, ngay sau nửa đêm, với trát khám nhà trong tay, hai nhóm c.ả.n.h s.á.t đặc biệt SWAT của Buena Park và của Orange County khám hai căn nhà.

Một trên đường Treebark và một trên đường Premier, bắt từng người ra khỏi nhà, theo c.ả.n.h s.á.t viên Cord Vandergrift, thuộc Sở c.ả.n.h s.á.t Westminster, cho biết.

Cả hai con đường này đều nằm phía Đông đường Brookhurst, giữa đường Hazard và đường Bolsa, và cách nhau chỉ vài trăm mét.

Không ai bị thương tích gì cả. Chi tiết về vụ c.ờ b.ạ.c này, hoặc những gì được phát hiện bên trong hai căn nhà, hiện chưa được rõ.

Ông Phương Phạm, phát ngôn viên Sở c.ả.n.h s.á.t Westminster, cho biết, trong số người bị bắt, có 15 người đàn ông và 12 phụ nữ.

Một số người bị ghi giấy phạt và cho đi, trong lúc có một số người khác bị đưa về trại giam vì các tội đ.á.n.h b.ạ.c, mua bán m.a t.ú.y.

Một số người có trát bắt đặc biệt, trong đó có một người từng bị tội hình liên quan đến việc sở hữu súng bất hợp pháp. Hai căn nhà bị tố cáo tổ chức c.ờ b.ạ.c, qua một loại máy điện tử, giống như ở các quán cà phê. “Các loại máy này bắt đầu trong các quán cà phê,” ông Phương nói.

“Bây giờ, một số máy lại được đưa vào trong nhà, đ.á.n.h b.ạ.c trá hình, nhưng chúng tôi vẫn tìm ra được.” Ông Vandergrift nói các nhà điều tra theo dõi hai căn nhà này trong ba tháng qua.

Ông cũng cho biết chính việc có nhiều người ra vô hai căn nhà này làm c.ả.n.h s.á.t nghi ngờ. “Nhiều khi, sự việc do hàng xóm báo cáo, và điều này làm chúng tôi nghi ngờ, và bắt đầu điều tra,”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *