ABC NEWS 27/11: Người đàn ông gốc Việt bị bắn chết khi mua bán cần sa, xác định danh tính, truy nã hung thủ khẩn cấp

Phan Thiên Hoàng hôm 26/11 bị ba đối tác mua bán c.ầ.n s.a c.ư.ớ.p hàng và b.ắ.n c.h.ế.t khi đang giao dịch tại thành phố Garden Grove, Mỹ.

C.ả.n.h s.á.t làm việc tại hiện trường vụ n.ổ s.ú.n.g khiến người gốc Việt thiệt mạng ở thành phố Garden Grove, bang California hôm 26/11. Ảnh: Garden Grove Police

Các nhà điều tra hôm 27/11 bắt giữ ba nghi phạm Victor Rene Larios, 29 tuổi, Jacob Alexander Ruiz, 24 tuổi và Anthony Ruiz, 27 tuổi, vì liên quan đến vụ n.ổ s.ú.n.g ở thành phố Garden Grove, bang California trước đó một ngày.

Cả ba bị buộc t..ội g.i.ế.t n.g.ư.ờ.i và các t.ộ.i danh khác sau khi b.ắ.n c.h.ế.t n.ạ.n n.h.â.n Phan Thiên Hoàng, 32 tuổi, một người gốc Việt, tại sân sau của ngôi nhà ở đại lộ Westminster.

Sau khi điều tra thêm, các thám tử xác định vụ g.i.ế.t n.g.ư.ờ.i liên quan đến việc mua bán m.a t.ú.y và c.ầ.n s.a. Các nghi phạm và nạn nhân đang giao dịch khi vụ n.ổ s.ú.n.g xảy ra.

Những kẻ này từng mua bán chất cấm với Hoàng trước đây nhưng khi gặp nhau vào sáng ngày 26/11, chúng đã c.ư.ớ.p hàng và b.ắ.n anh này.

Từ trái sang: ba nghi phạm Victor Rene Larios, 29 tuổi, Jacob Alexander Ruiz, 24 tuổi và Anthony Ruiz, 27 tuổi sau khi bị cảnh sát bắt. Ảnh: Garden Grove Police
Các nghi phạm bị bắt khi đang lái xe bỏ trốn và cảnh sát đã tịch thu một lượng c.ầ.n s.a, tiền mặt cùng một khẩu súng lục mà những kẻ này được cho là đã sử dụng để b.ắ.n Hoàng.

Larios, Jacob và Joseph dự kiến bị đưa ra tòa án quận Cam vào ngày 6/8 và có mức bảo lãnh tại ngoại là một triệu USD mỗi người.
Hồi đầu năm, Larios và anh trai y cũng từng bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ bắt giữ và tịch thu nhiều vũ khí, đ.ạ.n, áo chống đ.ạ.n ăn cắp tại nhà riêng. Cả hai đều bị cấm sở hữu vũ khí do các cáo buộc từ trước đó.

Vụ n.ổ s.ú.n.g trên là vụ g.i.ế.t n.g.ư.ờ.i thứ ba liên quan tới m.a t.ú.y ở Garden Grove trong năm nay. Hồi tháng 7, một thanh niên 25 tuổi t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g sau khi bị ba tên c.ư.ớ.p bịt mặt đột nhập vào nhà để tìm tiền mặt và m.a t.ú.y b.ắ.n c.h.ế.t. Nhóm hung thủ vẫn đang bỏ trốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.