ABC NEWS 27/9: Cô giáo gốc Việt mang bầu bị 5 tên cướp đâm 10 nhát vào bụng ở Sunland, Los Angeles

Truy tố 5 tên c.ư.ớ.p đ.â.m cô giáo gốc Việt đang mang bầu Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm 26 Tháng Tám.

Vừa truy tố năm thành viên b.ă.ng đ.ả.ng, gồm ba trai và hai gái, đ.â.m và c.ư.ớ.p xe của một cô giáo gốc Việt, đang có bầu, dạy tại trường Beverly Hills Catholic ở khu vực Sunland, Los Angeles, 26 Tháng Tám.

Theo đài truyền hình Fox 11, năm nghi can, Christian Reyes, 20 tuổi, Andrew Bran, 19 tuổi, Jesus Morales, 18 tuổi, Christina Luna, 24 tuổi, và Monica Gomez, 25 tuổi, bị truy tố tội dự định h.ạ s.á.t cô Tanya Nguyễn, và vừa bị đưa ra Tòa Thượng Thẩm California ở Los Angeles County hôm Thứ Bảy.

Tất cả năm cá nhân nêu trên bị t.r.u.y t.ố một tội dự định g.i.ế.t người một cách d.ã m.a.n, cố tình, và có chủ tâm, cướp xe, ăn c.ư.ớ.p cấp độ hai, và lái xe làm hư tài sản rồi bỏ chạy, theo thông báo của văn phòng biện lý.

Trong băng video để trong xe hơi vừa được tung ra, người ta có thể nghe thấy cô giáo Tanya Nguyễn tìm cách sống sót trong lúc la lớn “Tôi đang có bầu!” đối với những kẻ t.ấ.n c.ô.n.g, đang đ.â.m cô hơn 10 n.h.á.t, bao gồm nhát đ.â.m vào mặt cô.

Cô Tanya bị gãy mất răng cửa và bị đ.â.m thủng phổi. Băng video an ninh ở khu vực cho thấy các nghi can lái chiếc Kia của cô Tanya Nguyễn đ.â.m vào một chiếc xe đang đậu trên đường.

Nghi can Reyes còn bị truy tố thêm một tội, cố ý làm cho n.ạ.n n.h..ân bị thương nặng hơn, và bị truy tố thêm tội sử dụng v.ũ k.h.í gây c.h.ế.t n.g.ư.ờ.i – đó là một con d.a.o, các giới chức nói. Tiền thế chân cho nghi can Reyes được ấn định $1.9 triệu, và tiền thế chân cho bốn nghi can còn lại mỗi người $1.4 triệu.

Nếu bị kết tội, theo văn phòng biện lý, tất cả năm nghi can này có thể bị án tù cao nhất trong nhà tù tiểu bang. Theo c.ả.n.h s.á.t, khoảng 6 giờ ngày 26 Tháng Tám, cô Tanya Nguyễn đậu xe bên ngoài nhà mình.

Đúng lúc đó, ba nghi can Reyes, Bran, và Morales ập đến và c.ư.ớ.p x.e của cô. Nghi can Reyes bị tố cáo đ.â.m n.ạ.n n.h.â.n nhiều n.h.á.t trước khi tất cả lái chiếc xe c.ư.ớ.p củ.a n.ạ.n n.h.â.n đi mất, rồi đụng vào các chiếc xe đang đậu.

Trong khi đó, hai nghi can nữ, Luna và Gomez, đậu xe gần đó, chở tất cả đi trốn, các công tố viên nói. Một tài khoản vừa được mở trên GoFundMe để có tiền giúp cô Tanya Nguyễn trả chi phí bệnh viện và hồi phục sức khỏe.

Một đoạn YouTube do một người tên Cheryl Lee Scott cho thấy cô giáo gốc Việt nằm trên giường bệnh, lên tiếng cảm ơn tất cả mọi người giúp cô trong những ngày qua.

“Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người hỏi thăm và giúp đỡ. Tôi không thể ngờ có nhiều bạn bè quan tâm đến tôi. Tôi sẽ vượt qua được tất cả,” cô Tanya Nguyễn nói. Sự việc đang được Sở C.ả.n.h S.á.t Los Angeles điều tra thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *