ANN NEWS 01/10: Xác định danh tính 2 lao động Việt bứt trộm nho thượng hạng, truy nã khẩn cấp

VƯỜN NHO Ở GUNMA MẤT TRỘM, NHIỀU NGƯỜI NHẬT CHO RẰNG LÀ NGƯỜI VIỆT NAM HÁI TRỘM. Một vườn nho thượng hạng tại tỉnh Gunma bị hái trộm, thiệt hại khoảng 35.000 yên. Đây đã là năm thứ ba liên tiếp vườn bị hái trộm.

Qua những hình ảnh mà camera an ninh quay lại được, thì vào khoảng 19h30 ngày 23 tháng này, bóng dáng của 2 thanh niên đáng ngờ xuất hiện tại gần vườn nho. Hai thanh niên này đã ngồi xuống và nói chuyện nghe tiếng rằng (bứt hết đi, bứt càng nhiều càng nhiều tiền) rồi tiến lại gần hàng rào của vườn nho và xé lưới hàng rào.

Thế nhưng hai thanh niên này lại không xâm nhập vào vườn từ chỗ đó mà lại đứng dậy bỏ đi sang chỗ khác, khuất với góc quay của camera an ninh và biến mất trong bóng tối. Khoảng 8 phút sau đó, hai thanh niên lại xuất hiện trở ra và bỏ chạy với 1 túi đầy nho.

Ngày hôm sau chủ vườn phát hiện hàng rào lưới của vườn nho bị thủng 1 lỗ lớn và khoảng 20 chùm nho thượng hạng bị hái trộm mất (thiệt hại khoảng 35.000 yên).

Chủ vườn cho biết là đã bỏ bao nhiêu công sức chăm sóc cho loại nho này mà giờ bị hái trộm nên rất tức giận. Theo thông tin từ chủ vườn, thì đây là năm thứ 3 liên tiếp mà vườn bị hái trộm.

Theo lời kể của hàng xóm gần đó, thì trước ngày bị mất trộm, đã có một chiếc xe mang biển số của tỉnh khác đến và hỏi thăm số lượng nhân viên trong vườn nho.

Cũng có ngày xuất hiện 1 vài kẻ đáng ngờ lản vản và nhòm vào trong vườn. Hiện tại cảnh sát xác định rằng đây là 2 người Việt qua quá trình xác minh danh tính bằng phần mềm chuyên dụng xác nhận là Trần Văn Anh 22 tuổi và Đỗ Duy Mạnh 26 tuổi quốc tịch Việt Nam là lao động BHP bỏ trốn ra khỏi công ty chủ quản từ tháng 8 năm 2020. Cư dân mạng người Nhật đã bình luận hái trộm:

– Cái cách lẻn vào, bao Việt Nam luôn. – Vóc dáng đó chỉ có thể là Việt Nam. – Cách đi đó không ai khác ngoài Việt Nam. – Lại là Việt Nam nữa đúng không.

– Việt Nam chớ ai. Có 1 tài khoản người Việt cũng để lại bình luận: Lại là Việt Nam, tôi là người Việt Nam nên tôi rất xấu hổ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.