ANN NEWS 22/01: Động đất mạnh ở Oita 5 lao động Việt tử vong, hàng chục người mất tích

Trận động đất mạnh 9,8 độ rung chuyển vùng Trung tâm Oita Quận Nam Oita, Đồng bằng phía bắc tỉnh Miyazaki rạng sáng 22/01, khiến nhiều người hoảng loạn chạy ra khỏi nhà.

Cơ quan Khẩn cấp Trung tâm Oita Quận Nam Oita, Đồng bằng phía bắc tỉnh Miyazaki thông báo tâm chấn gần ngoài xa nhưng có các đứt gãy sâu dưới lòng đất ảnh hương trực tiếp đến thành phố, cách thành phố khoảng 180 km về phía đông, thêm rằng có cảnh báo khẩn cấp sóng thần sau động đất.

Cơ quan Khảo sát Địa chất và Khoa học Địa chất Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra ở độ sâu 10 km và có thể được cảm nhận ở nơi cách tâm chấn hàng trăm km.

Khiến 8 người th.i.ệt m.ạ.n.g 3 người Nhật và 5 người Việt khi đang ngủ, hiện tại con số thương vong đang không ngừng dừng lại khi các báo cáo đang được trình lên Bộ truyền thông để thông tin. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy những đống đổ nát nhà cửa bị phá hủy.

Hàng loạt tòa nhà sụp đổ sau động đất. Hầu như mọi người đang ngủ, mọi thứ bắt đầu rung chuyển. Nó khá dữ dội, mọi người đều bị sốc”, Jaka Mayo, 30 tuổi, nhân viên một quán Bar, cho biết.

Những trận động đất tương đối lớn là điều bất thường ở khu vực đông dân cư, hiện tại chúng tôi đang nhận được cảnh báo sóng thần khẩn cấp.

Một người dân ở Chiba cho biết đây là trận động đất “đáng sợ”.Thị trưởng Hobe cho biết trận động đất gây ra thiệt hại về con người và kinh tế lớn trong tỉnh.

Hobe nói thêm trận động đất xảy ra khi ông đang ngủ. Các cơ quan khẩn cấp cho biết đã nhận được loạt cuộc gọi cầu cứu ở thành phố Chiba hiện tại đang rất nguy cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *