Australia 05/09: Thủ tướng Scott Morrison tiếp tục ra lệnh đóng cửa 1 tháng tất cả xí nghiệp, công ty, doanh nghiệp ở bang Victoria và New South Wales

chính thức công bố lệnh giới nghiêm toàn quốc gia đối với tất cả các xí nghiệp, công ty, doanh nghiệp tạm dừng hoạt động thêm 1 tháng nhằm khống chế tình trạng Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại nhiều thành phố và địa phương ở bang Victoria và New South Wales.

CDC Úc thông báo Úc đạt mức “Báo động Đỏ” khi mức cảnh báo tăng lên mức 6 trong tổng số 7 mức cảnh báo Covid-19 của thế giới. Cũng chính thức cấm bay hai chiều đến Úc đến hết tháng 12 năm 2021.

Từ ngày 10/09 đến ngày 10/10/2021 yêu cầu tất cả các doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty, trường học được thông báo dừng hoạt động tới các lao động, học sinh, sinh viên trong nước và ngoại quốc.

Thủ tướng Scott Morrison khẳng định nếu để tiếp tục duy trì tình trạng hoạt động cầm chừng và các hoạt động xã hội khác sẽ Úc sẽ không dập dịch được thành công.

Tất cả lao động được thông báo nghỉ phép từ ngày 10/09 đến ngày 10/10/2021 dựa theo tình hình dịch bệnh tại địa phương nơi công ty đăng kí hoạt động sẽ cho phép mở lại để tiếp tục làm việc.

Thủ tướng Scott Morrison cũng công bố “Gói hỗ trợ Covid-19” cho các công dân được phân phối từ nguồn quỹ quốc gia 530 tỉ AUD.

Với mỗi công dân được nhận 30,000 AUD sau khi đăng kí online từ chính quyền địa phương và được chuyển thẳng trực tiếp vào tài khoản.

Chính phủ Úc cũng yêu cầu các công dân tích trữ lương thực trong vòng 1 tháng cách li, đội phản ứng nhanh thành phố được thành lập để giải quyết các cụm dịch bùng phát dữ dội.

Chính phủ cũng quy định siết chặt hơn các điều luật Covid-19 cung tay nổ lực dập dịch một cách triệt để với câc điều luật áp dụng như sau:

Lệnh cấm tụ tập, hội họp ăn uống trên 5 người dù là tụ tập ăn ở nhà hay tụ tập ăn uống ở quán ăn,quán cà phê…

Dù là hội đồng hương, đồng niên, đồng trường, đồng lớp, đồng công ty hay sinh nhật cá nhân đến sinh nhật 1 tuổi…

Dù là đám cưới, đám ma chay cũng không được quá 50 người.Nếu ai vi phạm phạt tối đa 50,000 AUD đối với người đứng ra tổ chức tụ tập, hội họp.

Những công dân tham gia tụ tập, hội họp thì phạt tối đa 20,000 AUD/người. (không áp dụng với hộ gia đình có 5 người trở lên ví dụ : 2 vợ chồng,3 đứa con… cùng ở và sinh hoạt ăn uống trong 1 hộ gia đình. Còn ăn uống bên ngoài vẫn bị áp dụng)

Quán ăn sau 9h tối chỉ được mua gói mang về hoặc giao hàng tận nhà.Quán cà phê,quán bánh ngọt chỉ được phép đóng gói mang về hoặc giao hàng tận nhà (không ăn uống tại quán).

Sàn nhảy,quán hát ,quán bar lệnh cấm mở cửa.Siêu thị,trung tâm thương mại (có diện tích trên 300m2), quán game PC không được mở cửa quá 9h tối.

Nơi tổ chức đám cưới,đám ma chay không được tụ tập quá 50 người. Phòng tập gym,phòng tập thể thao trong nhà hay trung tâm dạy học thêm đều bị cấm mở cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.