Australia 21/11: Giải cứu khẩn cấp 6 DHS Việt bị bắt làm nô lệ tình dục ở Melbourne suốt 5 năm

B.ắ.t t.r.ù.m đường dây n.ô l.ệ t.ì.n.h d.ụ.c thường b.u.ộ.c các cô gái gốc Việt chúng tôi phải tập thể dục cho dáng đẹp.

Sau khi t.r.ù.m đường dây n.ô l.ệ t.ì.n.h d.ụ.c bị b.ắ.t g.i.ữ, một cô gái đã chia sẻ trải nghiệm á.m ả.n.h về cuộc sống bị k.i.ể.m s.o.á.t về thể chất, t.ì.n.h d.ụ.c và t.ổ.n t.h.ư.ơ.n.g tâm lý.

Theo Daily Mail, James Robert Davis, 40 tuổi, bị b.ắ.t g.i.ữ sau khi c.ả.n.h s.á.t liên bang Úc (AFP) đ.ộ.t k.í.c.h vào khu nhà ở của người đàn ông này ở thành phố Melbourne, rạng sáng ngày 21/11.

C.ả.n.h s.á.t Úc cáo buộc James sống cùng 6 phụ nữ gốc Việt khác, những người mà James coi là n.ô l.ệ.

Một cô gái gốc Việt g.i.ấ.u tên cho biết từng bị l.ô.i k.é.o vào đường dây n.ô l.ệ t.ì.n.h d.ụ.c của James năm 2015 khi mới 18 tuổi. Năm 2019, cô gái gốc Việt này tới gặp các sĩ quan tại đồn c.ả.n.h s.á.t Blacktown nhưng không d.á.m t.ố c.á.o.

Hiện tại, ở tuổi 24, cô gái cho biết, James bị á.m ả.n.h với việc “quản lý” những phụ nữ hoàn hảo, bắt họ phải tập thể dục để giữ thân hình n.ó.n.g b.ỏ.n.g và phải gọi h.ắ.n là “ô.ng .c.h.ủ, bố hoặc ngài”.

Theo lời kể, n.ạ.n n.h.â.n đang trong trạng thái bị t.ổ.n t.h.ư.ơ.n.g thì gặp James tại một bữa tiệc ở thành phố Sydney năm 2015. James cầm một chiếc máy ảnh và “giống như một nhiếp ảnh gia trong bữa tiệc”, tên này đề nghị chụp cho cô gái một bức ảnh. Vụ l.ô.i k.é.o bắt đầu khi James mời n.ạ.n n.h.â.n tới nhà hắn chụp ảnh.

“Điều tiếp theo tôi nhớ là khi tôi ở nhà James, g.ã hỏi rằng tôi có muốn chụp một bức ảnh khi đang b.ị t.r.ó.i hay không”, tờ The Australian dẫn lời n.ạ.n n.h.â.n.

Cô gái cho biết, trong lúc James chụp hình, một trong các thành viên của đư.ờ.n.g d.â.y n.ô l.ệ tì.n.h d.ụ.c đã “q.u.a.n hệ” với cô. Sau đó, James “q.u.a.n h.ệ” với cô gái gốc Việt, trong khi một người khác chụp ảnh.

Cô gái gốc Việt gi.ấ.u tên cho biết, khi đó chỉ đồng ý cho q.u.a.n h.ệ tì..n.h d.ụ.c và không cho p.h.é.p c.h.ụ.p ảnh. Lo sợ các hình ảnh của mình bị p.h.á.t t.á.n, n.ạ.n n.h.â.n tiếp tục ở trong đường d.â.y n.ô l.ệ t.ì.n.h d.ụ.c nhiều năm.

Cô cho biết, các “n.ô l.ệ” của James phải phục tùng nhiều ý tưởng q.u.á.i d.ị của tay t.r.ù.m này về cả t.h.ể c.h.ất, tinh thần và t.ì.n.h d.ụ.c.

“N.ô l.ệ phải tham gia vào quá trình dựng các phòng nhỏ trên khu đất của James. Người đàn ông này còn k.i.ể.m s.o.á.t cả chế độ ăn uống và tập luyện của họ.

Các n.ô l.ệ phải thường xuyên tập thể dục để g.i.ữ t.h.â.n h.ì.n.h n.ó.n.g b..ỏ.n.g. James cho rằng đang giúp các phụ nữ trở nên hoàn hảo nhưng thực chất chỉ đang ép họ theo hình mẫu mà hắn muốn”, cô gái giấu tên chia sẻ.

N.ạ.n n.h.â.n cho biết, cô bị t.ổ.n t.h.ư.ơ.n.g về tâm lý sau một thời gi.a.n ở trong đ.ư.ờ.n.g d.â.y nô lệ tì.n.h d.ụ.c nhưng nhiều phụ nữ dường như chấp nhận để James kiểm soát cuộc sống của họ.

Hơn 50 nhà đ.i.ề.u t.r.a AFP và các chuyên gi.a p.h.á.p y đã tới khám xét tại khu nhà ở, t.h.u g.i.ữ điện thoại, máy ảnh và máy tính của James.

Tay t.r.ù.m đ.ườ.n.g dây tu.y.ên b.ố những phụ nữ sống cùng mình đều t.ự ng.uy.ệ.n làm như vậy. Tuy nhiên, Felicity Bourke, bạn gái cũ của James, c.á.o b.u.ộc bị bạn trai cũ l.ạ.m dụ.n.g thể chất, t.ì.n.h d.ụ.c và tinh thần trong 3 năm.

Bourke cáo buộc cô từng bị xăm số hiệu nô lệ lên người, phải ghi nhật ký về hành vi n.g.ư.ợ.c đ.ã.i của James và b.ị n.h.ố.t trong lồng 3 ngày.

Bourke cũng c.á.o b.u.ộ.c bạn trai cũ kiểm soát thời gian sử dụng nhà tắm, ăn uống, trang phục và số tiền cô kiếm được.

Bourke gặp James ở thành phố Sydney năm 2012 khi cô đang được đào tạo để trở thành một .c.ả.n.h s.á.t. Năm 2015, cô quyết định r.ờ.i bỏ James sau khi bị g.ã này đ.á.n.h đ.ậ.p và n.h.ố.t trong phòng s.u.ốt 12 tiếng.

Khi khám nhà James, c.ả..n.h s.á.t phát hiện nhiều cabin nhỏ được xây quanh khu nhà chính, bên trong chỉ có giường đơn, rèm che và không có điều hòa.

Trong khu nhà chính, c.ả.n.h s.á.t phá.t hiện một chiếc ghế cắt tóc, hộp đựng đầy r.o.i, vòng c.ổ và một số công cụ t.ì.n.h d.ụ.c. James sẽ ra hầu t.ò.a á.n ở Melbourne hôm 05/09 và không được phép làm đơn xin bảo lãnh để tại ngoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *