Australia 28/11: Cảnh sát huy động 3000 lực lượng triệt phá đường đưa 259 người Việt nhập cư lậu vào Úc

C.ả.n.h s.á.t Úc huy động hàng trăm c.ả.n.h s.á.t truy quét đường dây chuyên đưa người Việt nhập cư lậu vào Úc.

Theo tờ The Financial, khoảng 3000 c.ả.n.h s.á.t đồng loạt triển khai chiến dịch truy quét quy mô lớn tại Úc vào sáng sớm 28.11 (giờ địa phương) nhằm vào đường dây tội phạm chuyên đưa người Việt nhập cư lậu vào Úc.

C.ả.n.h s.á.t Úc cho biết đã bắt giữ 3 nghi phạm, với trọng tâm chiến dịch tập trung lục soát nhiều ngôi nhà ở Melbourne và Sydney.

Bên cạnh đó, c.ả.n.h s.á.t cũng lục soát nhiều nơi ở Sydney. Cơ quan điều tra cho biết băng nhóm tội phạm này đã đưa 259 người Việt nhập cư và thu phí từ 50,000 AUD đến 80,000 AUD/người.

Thủ đoạn của chúng là cung cấp thị thực dựa trên bản khai gian từ lời mời của nhiều công ty do đường dây chúng kiểm soát ở Úc.


Theo Australia News, một khi những người nhập cư đặt chân đến Úc, đường dây này sẽ sắp xếp để đưa họ đến làm việc tại các trang trại hoặc công trường sau một thời gian sẽ chuyển việc cho họ.

Đến nơi, những người Việt trên bị lấy hết tài sản, giam giữ cho đến khi trả hết nợ và buộc họ làm việc không lương để trả nợ.

Chiến dịch được tiến hành trong khuôn khổ cơ chế “Lực lượng Chiến dịch” do Úc thành lập vào tháng 11.2020 với sự tham gia của c.ả.n.h s.á.t và Trung tâm chống buôn người di cư. Tập trung vào các băng nhóm tội phạm có tổ chức chuyên đưa người Việt vào Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.