Australia 28/11: Cảnh sát phát hiện bắt giữ trục xuất nhóm người Việt mua bán, giết thịt động vật trái phép tại Melbourne

C.ả.n.h s.á.t Australia chính thức b.ắ.t g.i.ữ đường dây m.u.a b.á.n, g.i.ế.t t.h.ị.t chó mèo t.r.á.i p.h.é.p tại ngoại ô thành phố Melbourne tiểu bang Victoria.

Qua quá trình đ.i.ề.u t.r.a của c.ả.n.h s.á.t thu thập các dấu vết và các manh mối cụ thể trong chiến dịch của Đạo luật Bảo vệ động vật năm 2015.

Cụ thể tại nơi đây đã b.ắ.t g.i.ữ tới 10 người gốc Việt nuôi tới 1520 con chó các loại, 1300 con mèo, 500 con thỏ và các động vật khác như bò, lợn và đà điểu.

Phía sau căn nhà là trang trại mang danh nghĩa chăn nuôi nhưng phía trong là các lò mổ g.i.ế.t t.h.ị.t c.h.ó, mèo cùng các động vật khác rồi cung cấp cho các công dân đặc biệt là các công dân Việt có tập tục ăn t.h.ị.t chó, mèo để giải đen hoặc giá trị của t.h.ị.t chó mang lại nhiều dinh dưỡng.

Đường dây được điều hành bởi ông Nguyễn Hiếu còn gọi là Alex Hiếu, ông là chủ trang trại thuê 10 lao động Việt nuôi dưỡng và chăm sóc các động vật trong trang trại.

Khi có đơn đặt hàng thì chính các lao động quản lý các động vật mình đưa đến lò mổ để g.i.ế.t t..hị.t cung cấp cho các khách hàng.

Ông Nguyễn Hiếu khai nhận rằng từ khi dịch bùng phát các đơn đặt hàng đặc biệt là thịt chó và thịt mèo tăng nhanh do thực phẩm khan hiếm đồng thời bên bộ phận giao hàng của chúng tôi giao tận tay cho khách hàng không qua bất cứ nguồn trung gian nào.

C.ả.n.h s.á.t Roben Levis trưởng c.ả.n.h s.á.t thành phố Melbourne cho biết tổ chức v.i ph.ạ.m đặc biệt nghi.ê.m tr.ọ.ng đến Đạo luật bảo vệ động vật của nước sở tại, khi h.à.n.h h.ạ động vật và sẵn sàng g.i.ế.t thị chúng.

Trang trại chăn nuôi được c.ả.n.h s.á.t Melbourne phong tỏa khẩn cấp những động vật đang bị g.i.a.m g.i.ữ được lên kế hoạch thả hoặc nuôi dưỡng bởi Hiệp hội Bảo vệ động vật Australia.

Đây là một v.ụ á.n chưa từng có tiền lệ xảy tra đến đất nước chúng tôi, chúng tôi sẽ bảo vệ những động vật này một cách an toàn trước những kẻ h.à.n.h h.ạ, s.ă.n l.ù.n.g và g.i.ế.t t.h.ị.t chúng” ông Roben Levis nói.

Với hành vi của tổ chức mua bán g.i.a.m g.i.ữ và g.i.ế.t t.h.ị.t đặc biệt là chó mèo nhóm người gốc Việt bị b.ắ.t g.i.ữ khẩn cấp, số tiền phạt có thể lên tới 5 triệu AUD và án phạt tù c.h.u.n.g t.h.â.n cho những đối tượng này đặc biệt nghiêm trọng với người đứng đầu tổ chức này ông Nguyễn Hiếu.

Các đơn hàng của các công dân đặc biệt c.ả.n.h s.á.t chú ý tới các đơn đặt hàng của người Việt đều bị đ.i.ề.u t.r.a để gọi triệu tập xác minh và có kế hoạch x.ử p.h.ạ.t khi mua bán và ăn thịt chó, mèo trái pháp.

Vụ việc đang được các nhà chức trách điều tra để gửi t.ò.a á.n thành phố Melbourne, theo kế hoạch các đối tượng sẽ hầu t.ò.a sớm nhất vào ngày 08/12.

Sau khi c.ả.n.h s.á.t Melbourne b.ắ.t g.i.ữ được tổ chức g.i.a.m g.i.ữ, mua b.á.n, g.i.ế.t t.h.ị.t các động vật này Hiệp hội Bảo vệ động vật Australia và người dân lên á.n g.a.y g.ắ.t đòi lại quyền công bằng đặc biệt là chó mèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.