BILD 27/11: Cảnh sát huy động 3000 lực lượng triệt phá đường đưa 259 người Việt nhập cư lậu vào châu Âu

C.ả.n.h s.á.t Đức và Slovakia huy động hàng trăm c.ả.n.h s.á.t truy quét đường dây chuyên đưa người Việt nhập cư lậu vào châu Âu.

Theo tờ The Financial, khoảng 3000 c.ả.n.h s.á.t đồng loạt triển khai chiến dịch truy quét quy mô lớn tại Đức và Slovakia vào sáng sớm 25.11 (giờ địa phương) nhằm vào đường dây tội phạm chuyên đưa người Việt nhập cư lậu vào châu Âu.


C.ả.n.h s.á.tt Liên minh châu Âu (Europol) cho biết đã bắt giữ 3 nghi phạm, với trọng tâm chiến dịch tập trung lục soát nhiều ngôi nhà ở Hamburg, Schönefeld, Recklinghausen, Minden, Bückeburg, Halle, Bitterfeld-Wolften và Leipzig.


Bên cạnh đó, c.ả.n.h s.á.t cũng lục soát nhiều nơi ở Bratislava (Slovakia). Cơ quan điều tra cho biết băng nhóm tội phạm này đã đưa 259 người Việt nhập cư và thu phí từ 13.000-21.000 euro (367-592 triệu đồng)/người.

Thủ đoạn của chúng là cung cấp thị thực Schengen dựa trên bản khai gian từ lời mời của nhiều công ty do đường dây chúng kiểm soát ở Slovakia.


Theo Europol, một khi những người nhập cư đặt chân đến châu Âu, đường dây này sẽ sắp xếp để đưa họ đến Đức bằng ô tô cá nhân.

Đến nơi, những người Việt trên bị lấy hết tài sản, giam giữ cho đến khi trả hết nợ và buộc họ làm việc không lương để trả nợ.


Chiến dịch được tiến hành trong khuôn khổ cơ chế “Lực lượng Chiến dịch” do Europol thành lập vào tháng 11.2020 với sự tham gia của c.ả.n.h s.á.t Đức, Slovakia và Trung tâm chống buôn người di cư châu Âu (EMSC).

EMSC tập trung vào các băng nhóm tội phạm có tổ chức chuyên đưa người Việt vào châu Âu. Trong chiến dịch trên, EMSC đã lập một trung tâm tác chiến để điều phối các lực lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.