Cảnh sát Hàn Quốc bắt 52 phụ nữ Việt trong đường dây mua bán dâm tại Seoul

B.Ắ.T G.I.Ữ 52 NGƯỜI TRONG ĐƯỜNG DÂY MUA BÁN M.Ạ.I D.Â.M TẠI SEOUL HÀN QUỐC

C.ả.n.h s.á.t Seoul vừa triệt phá đường dây m.ạ.i d.â.m , đã bắt giữ tổng cộng 52 người trong đó 10 người Hàn Quốc bị nghi tổ chức đường dây buôn b.á.n m.ạ.i d.â.m và 42 gái m.ạ.i d.â.m.

Trong số 42 gái m.ạ.i d.â.m bao gồm 6 người Hàn Quốc, 2 người Trung Quốc, 28 người Việt Nam và 6 người Thái Lan.

Tại hiện trường c.ả.n.h .s.á.t tại hiện trường thu giữ chứng cứ bao gồm sổ sách kế toán, b.a.o c.a.o s.u và c.h.ấ.t b.ôi trơn và dụng cụ k.í.c.h d.ụ.c.

Theo điều tra ban đầu thì số phụ nữ này nhập cảnh Hàn Quốc từ năm 2018 một số ít phụ nữ chính là cô dâu tại Hàn Quốc theo như lời những người phụ nữ này thì do hoàn cảnh lao động khó khăn bị mô giới lừa đảo khi sang Hàn. Những người phụ nữ này sẽ bị cảnh sát Hàn Quốc tạm giữ để điều tra thêm trước khi có lệnh trục xuất.

An Nhiên dịch và TH

Hàng ngàn LĐ Việt tại Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ bị sa thải TRỤC XUẤT về nước sớm hơn thời hạn vì lí do.

Nhóm lao động Việt đối mặt nguy cơ bị sa thải đều là phụ nữ và nhiều người mới làm việc được 6 tháng.

Nữ lao động Việt Nam đang đếm số tháng cô làm việc tại Hàn Quốc

21 thực tập sinh kỹ năng nội trú Việt Nam tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc được thuê bởi một nhà phân phối bán buôn sản phẩm và một hiệp hội nông nghiệp, đối mặt nguy cơ bị sa thải sớm nhất ngày 22/10. Ít nhất vài người trong số họ sẽ bị sa thải giữa hợp đồng lao động.

Những người hỗ trợ nhóm lao động Việt nói rằng việc sa thải không lý do có thể là hành vi bất hợp pháp. Hai bên sử dụng lao động đã ký hợp đồng với nông dân ở tỉnh Gyeonggi và đưa các thực tập sinh Việt Nam tới đó làm việc. Tháng 9/2018, họ được thông báo bằng lời mà không có sự báo trước rằng họ sẽ bị sa thải.

Những thực tập sinh và đại diện hiệp hội nông nghiệp tỉnh Gyeonggi tham gia tuyển dụng họ đã có một cuộc họp vào ngày 20/10. Một quan chức của nhà phân phối giải thích với các thực tập sinh rằng số công nhân được nhận đang giảm xuống vì quan hệ của công ty với hiệp hội nông dân không được tốt.

Theo một nguồn tin, toàn bộ 21 người mang quốc tịch Việt Nam đều là phụ nữ, và 6 người trong số họ được thuê chưa đầy 6 tháng. Các bên sử dụng lao động không đưa ra gói bồi thường cụ thể nào cho các thực tập sinh.

Một phụ nữ 20 tuổi, bắt đầu làm việc tại Hàn từ tháng 6/2019, đến Hàn cùng hợp đồng lao động ba năm. Cô đã nộp  (10.750 USD) phí thủ tục và học tiếng Hàn, số tiền mà cô vay từ ngân hàng và người thân. “Đến giờ tôi mới gửi về nhà được  (820 USD)”, cô nói.

Theo luật sư, người hỗ trợ nhóm lao động Việt, việc sa thải chỉ được phép trong những tình huống không thể tránh khỏi như thiên tai hoặc phá sản. Một quan chức cấp cao tại nhà phân phối sản phẩm cho biết các chủ sở hữu lao động khác “sẽ lo liệu” các học viên, nói thêm rằng công ty đang thảo luận về việc bồi thường cho các công dân Việt Nam.

Huyền Lê dịch TH

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *