California 12/9: Tìm thấy thi thể thanh niên Mỹ gốc Việt bên bờ biển xác định danh tính và nguyên nhân

Mỹ tìm thấy t.h.i t.h.ể thanh niên gốc Việt mất tích trên biển. T.h.i t.h.ể trôi dạt trên bãi biển Mỹ được xác định là Christopher Nguyễn, thanh niên gốc Việt mất tích vào ngày sinh nhật 18 tuổi.

Văn phòng cảnh sát quận Cam, bang California hôm trưa hôm nay xác nhận t.h.i t.h.ể mà họ tìm thấy trên bãi biển Newport Beach hai ngày trước là Christopher Nguyễn, thanh niên gốc Việt đang đi nghỉ cùng gia đình ở Mỹ.

“Gia đình tôi và tôi rất đau buồn khi nghe tin em trai yêu quý đã ra đi. Dù biển đã trả lại t.h.i t.h.ể cho chúng tôi, tôi tin rằng tâm hồn thằng bé đang tự do khám phá biển cả”, chị gái Tricia viết trong một email.

Cô mô tả Christopher là người pha trò trong gia đình với nụ cười tươi luôn nở trên môi. Christopher cũng rất chu đáo, thích chăm sóc bố mẹ và các anh chị em trong nhà.

“Christopher, em đã bỏ mọi người đi xa quá sớm, nhưng cả gia đình và bạn bè may mắn được chia sẻ 18 năm ngập tràn những kỷ niệm đẹp với em”, Tricia viết.

Christopher vừa tốt nghiệp trung học và trước khi vào đại học mùa thu này, bố cậu muốn tặng con trai một chuyến đi chơi ở California để mừng sinh nhật 18 tuổi. Christopher rời California sang Anh sinh sống từ 6 tháng tuổi và chưa một lần quay lại đây.

Họ dự định đi thăm người thân, thưởng thức các món ăn Việt Nam và đến San Francisco khám phá bờ biển tuyệt đẹp.

Tuy nhiên, ngày thứ hai của chuyến đi và cũng là ngày sinh nhật Christopher, chàng trai gốc Việt bỗng dưng biến mất khi đi lặn trên bãi biển Newport Beach.

Christopher không mang theo ví tiền, điện thoại và bỏ lại giày trên cát. Cậu biết bơi và tất cả những gì cậu mang theo là chiếc quần bơi màu trắng, một cặp chân nhái và ống thở có đầu màu cam được bố mua cho vào sáng hôm đó.

Các nhân viên cứu hộ đã dùng xuồng và ván tìm kiếm nạn nhân nhưng không có kết quả. Văn phòng cảnh sát quận Cam cũng điều một tàu tuần tra, một tàu cứu hỏa và một trực thăng hỗ trợ cuộc tìm kiếm Christopher. Sóng hôm đó rất nhẹ và tầm nhìn xa thuận lợi.

Đến sáng hôm nay một trực thăng cảnh sát bất ngờ phát hiện t.h.i t.h.ể nam thanh niên trôi dạt cách bờ biển khoảng 90 mét, trong tình trạng mặc đồ bơi và đã dùng xuồng đưa vào bờ.

Gia đình Christopher đã ở lại California chờ tin con trai với hy vọng cậu bỏ trốn hoặc đang mải mê khám phá nơi nào đó rồi sẽ quay về, nhưng thông tin mới nhất từ cảnh sát đã khép lại cánh cửa trước mắt họ. “Chị thật may mắn và tự hào khi được nhìn em trai lớn lên, trở thành người mà em mong muốn”,.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *