California 26/11: Con trai người gốc Việt bị sát hại cha mẹ ở San Jose nhằm chiếm đoạt gia tài khủng

SAN JOSE, California (NV) – Dương Jimmy Trung Lưu, 25 tuổi, đang bị tạm giam tại San Jose County Main Jail, không được đóng tiền tại ngoại hậu tra, vì bị tình nghi cố ý g.i.ế.t cha và gây trọng thương cho mẹ hôm Thứ Ba, trong khu mobile home trên đường Senter, theo báo Mercury News.

Bạn chung phòng của Dương Lưu là Madison Muong, 27 tuổi, cũng bị b.ắ.t g.i.a.m vì bị tình nghi là đồng lõa. Điều tra viên cho rằng đây là â.m m.ư.u để được nhận gia tài sớm hơn.

Trong bản báo cáo về vụ án, ông John Barg, c.ả.n.h s.á.t San Jose, cho biết một người quen của cả hai n.g.h.i c.a.n nói với các đ.i.ề.u t.r.a viên rằng Dương và Muong, “từng người một, thú nhận họ g.i.ế.t cha mẹ Dương.”

Vẫn theo bản báo cáo của c.ả.n.h s.á.t, người quen này cũng nói mỗi nghi can cung cấp nhiều chi tiết vụ á.n m.ạ.n.g mà chỉ có người trong cuộc mới biết.“Dương Lưu và Madison Muong còn nói với người này rằng động cơ của vụ án là tiền bạc và gia tài,” ông Barge viết trong báo cáo.

“Họ âm mưu g.i.ế.t cha mẹ Dương Lưu là để lãnh gia tài và chia nhau số tiền đó.”C.ả.n.h s.á.t cho biết khoảng 3 giờ thứ Ba, họ đến khu “Spanish Cove Mobile Home Park” vì được báo về một vụ n.ổ s.ú.n.g.

C.ả.n.h s.á.t vào nhà, nhìn thấy mẹ Dương, 68 tuổi, trên ghế salon ở phòng ngoài, đ.a.u đ.ớ.n vì bị b.ắ.n vào mặt. Bà được đưa đi cấp cứu và hiện vẫn trong tình trạng n.g.u.y k.ị.c.h.

Khi c.ả.n.h s.á.t vào phòng ngủ ở phía sau, họ thấy ông Nguyễn Quốc Lưu, 70 tuổi, đã q.u.a đ.ờ.i vì bị b.ắ.n vào ngực.

C.ả.n.h s.á.t cho hay mỗi n.ạ.n n.h.â.n đều bị b.ắ.n một phát, và điều tra viên tìm được hai vỏ đ.ạ.n 9 ly. Cơ quan công lực nói với nhật báo Mercury News rằng lúc đầu c.ả.n.h s.á.t cho rằng đây là một vụ g.i.ế.t người rồi t.ự t.ử.

Nhưng sau đó, cuộc điều tra cho thấy nhiều bằng chứng và có người báo tin, tất cả cùng cho thấy sự liên lụy của Dương và Madison, hai người mướn cùng phòng apartment ở San Jose.

Ngay lập tức c.ả.n.h s.á.t có trát tòa để vào khám xét căn apartment này. Tại đây, c.ả.n.h sát tìm được k.h.ẩ.u s.ú.n.g có thể được dùng gây á.n cùng với áo quần và những chứng cớ liên quan đến á.n m.ạ.n.g.

Đây là á.n m.ạ.n.g thứ 11 tại San Jose từ đầu năm đến nay. Ai có thông tin liên quan đến v.ụ á.n này, vui lòng liên lạc với điều tra viên ở Sở C.ả.n.h S.á.t San Jose là ông John Barg hay Raul Corral, số (408) 277-5283 hay Silicon Valley Crime Stoppers, số (408) 947-STOP hay website  svcrimestoppers.org. Có thể có tiền thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.