Cảnh sát huy động trực thăng và 500 lực lượng cứu vớt, xác định danh tính 25 người Việt tử nạn trên eo biển Manche đến Vương quốc Anh

C.ả.n.h s.á.t Anh và Pháp huy động hơn 500 lực lượng cứu vớt những nạn nhân xấu số khi 34 người t.ử n.ạ.n trong vụ chìm xuồng trên eo biển Manche khi họ cố gắng vượt biển đến Vương quốc Anh vào ngày thứ Tư, 24/11/2021.

Lực lượng C.ả.n.h s.á.t huy động 5 trực thăng và 10 thợ lặn chuyên nghiệp cùng các tàu cứu hộ chuyên dụng để cứu vớt các nạn nhân xấu số chìm dưới đáy eo biển Manche.

Cụ thể những người di cư đã chen chúc trên chiếc xuồng ghe đi từ Calais, 31 người đã t.ử v.o.n.g bao gồm 5 phụ nữ và 1 bé gái. Đây được cho là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất theo hình thức vượt biên đến Anh bằng đường biển.

Ông Boris Johnson đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp Cobra để thảo luận về tình hình này. Thủ tướng cho biết ông rất sốc và đau buồn.

C.ả.n.h s.á.t đã công bố danh tính của những lao động xấu số như sau trong đó có 25 người Việt người nhỏ nhất với độ tuổi 20. Danh sách xấu số của 25 người Việt bao gồm:

Nguyễn Trường Vinh 25 tuổi, Đỗ Hùng Dũng 34 tuổi, Hoàng Văn Thái 29 tuổi, Trần Văn Mạnh 32 tuổi, Trần Viết Hiếu 30 tuổi, Trương Văn Tài 20 tuổi, Phạm Viết Cao 29 tuổi, Đỗ Văn Mạch 39 tuổi, Lã Văn Hoàng 28 tuổi.

Ngô Duy Tùng 26 tuổi, Phạm Văn Chính 22 tuổi, Trần Minh Hào 25 tuổi, Nguyễn Hoài Văn 28 tuổi, Nghiêm Xuân Châu 27 tuổi, Đình Văn Ba 28 tuổi, Nguyễn Văn Hợi 25 tuổi, Tạ Quang Khánh 29 tuổi, Hoàng Thế Tài 39 tuổi, Nguyễn Văn Hoài 28 tuổi, Trần Văn Kiên 27 tuổi. Đỗ Văn Ngà 22 tuổi, Mai Anh Thái 28 tuổi, Đỗ Mạnh Cường 34 tuổi, Trần Văn Chương 28 tuổi, Trần Khánh Vinh 33 tuổi.

Theo cơ quan điều tra tất cả đã vượt biên tụ tập cùng nhau sau đó ở trong thùng Conteiner sau đó có hiệu lệnh thì lên xuống để xuất phát.

Một ngư dân đã báo động cho đội cứu hộ sau khi nhìn thấy các thi thể nổi trên mặt biển vào lúc 2h chiều ngày 24/11.

Một nhiệm vụ cứu hộ ngay lập tức được tiến hành để trục vớt t.h.i t.h.ể và cứu người, 2 người được cứu trong tình trạng bất tỉnh.

Thông tin cho hay có khoảng 34 người trên xuồng. Chính quyền đã tìm được 31 thi thể, 2 người sống sót, 1 người mất tích trong đó có tới 25 người Việt. Nguyên nhân do thuyền bị lật úp. Phía Pháp đã bắt giữ 4 kẻ tình nghi buôn người.

Ông Gerald Darmanin bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc tới tai nạn thương tâm này. Bản chất của việc tổ chức đưa người trên những hành trình như thế này là một tội ác nghiêm trọng.

Nghị sĩ Dover, bà Natalie Elphicke, nói: ”Đây là một tấn bi kịch. Đó là lý do chúng ta phải ngăn chặn họ ngay tại điểm xuất phát thay vì để họ đánh cược mạng sống ngoài khơi.

Mùa đông đang đến, biển thường động dữ dội, nước lạnh ngắt, tính mạng con người càng trở nên mong manh”.

Nguồn tin từ C.ả.n.h s.á.t cho hay: ”Một nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ đang được tiến hành ở ngoài khơi bờ biển Calais, Pháp.

Tôi nghĩ nhiều người đã chết đuối ngay khi xuồng chìm”. Hải quân Pháp và đội cứu hộ bờ biển cùng trực thăng đều tham gia tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.