Đài Loan 12/09: Cảnh sát Đài Nam bắt giữ 4 Lao động Việt  vì trồng cần sa trái phép

 Đài Loan 12/09: Cảnh sát Đài Nam bắt giữ 4 Lao động Việt  vì trồng cần sa trái phép

Mới đây cảnh sát thành phố Đài Nam vừa phát hiện và bắt giữ 4 lao động người Việt đã trồng cần san trái phép trong một mảnh vườn mà 4 đôi tượng này thuê của một người dân ở ngoại ô thành phố Đài Nam.
Bốn lao động người Việt và một đồng phạm Đài Loan bị bắt vì trồng cần sa trái phép và làm giả giấy tờ di trú.


Lao động Việt bị bắt vì trồng cần sa bất hợp pháp.

Cảnh sát cho biết hai công nhân người Việt và đồng phạm Đài Loan bị bắt giữ sau cuộc vây ráp vào một căn hộ ở Đài Nam 12/09. Cuộc đột kích được Phòng Cảnh sát Hình sự (CID) thuộc Cơ quan Cảnh sát thành phố Đài Nam nhận được tin báo rằng ba lao động người Việt, vốn đã bỏ việc từ tháng 11/2019, đang tham gia các hoạt động bất hợp pháp.

Sau khi theo dõi các đối tượng, CID cho biết họ xác định hai trong ba người là Tran Van Tuan và Nguyen Van Anh. Hai người này thuê một căn hộ cùng một người Đài Loan họ Lee. Tại đây, ba người đã cùng nhau trồng cần sa trái phép.

Trong khi đó, các lao động người Việt còn làm giả giấy tờ di trú cho chính họ và nhận làm thuê cho những ai có nhu cầu. Trong cuộc vây ráp, cảnh sát đã phát hiện và tịch thu hạt giống cần sa, các thiết bị để trồng loại cây này, cùng 0,74 gram chất kích thích amphetamine, 0, 11 chất kích thích ketamine, 4 chiếc điện thoại, một chiếc máy tính và các thiết bị để in ảnh.

Sau quá trình thẩm vấn, ba nghi phạm bị buộc tội vi phạm các quy định về ngăn chặn ma túy và làm giấy tờ giả. Họ được áp giải và bàn giao cho Văn phòng Công tố Tân Bắc để xử lý.

Cảnh sát xác định vợ của Tran Van Tuan, người cũng bị bắt trong cuộc vây ráp này, không liên quan đến hoạt động bất hợp pháp. Cô được chuyển sang Cơ quan Di trú để xử lý. Danh tính của người phụ nữ không được tiết lộ. Theo dữ liệu của cảnh sát, ba lao động người Việt sang Đài Loan từ năm 2013.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *