Đài Loan: Công bố nguyên nhân, danh tính 35/80 người Việt thiệt mạng chuyên tàu 408 Taroko đi Đài Đông

Theo số mới nhất từ c.ả.n.h s.á.t Đài Loan xác nhận đã có tới 80 người trên chuyến tàu 408 Taroko đi Đài Đông t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g và 235 người bị thương nặng, số còn lại bị thương nhẹ hành khách chủ yếu là các lao động ngoại quốc và các du học sinh ngoại quốc.

Điều tra từ Cục Đường sắt Đài Loan báo cáo rằng tàu 408 Taroko (Shulin đi Taitung, Taroko) trật bánh lúc 09:28 tại Chongde = Herenjian East Line (k51 + 250).

 

Và toa thứ hai và thứ ba trật bánh 3 ~ 8 chiếc ô tô nằm trong hầm, nguyên nhân chính của vụ t.a.i n.ạ.n là do xe công trình trên dốc rơi trúng đầu tàu hỏa.

Mặt khác toàn bộ nhân viên lái tàu cũng được xét nghiệm Trưởng tàu đã uống rượu trước khi lái chuyến tàu này.

 

Một phụ tàu ông Thiên Han cho biết chúng tôi đang đi với tốc độ tương đối thì một xe chở ở trên dốc lao xuống đúng vào đương ray của chúng tôi mặc dù chúng tôi đã phanh khẩn cấp nhưng do cự li quá ngắng và tốc độc rơi quá nhanh chúng tôi không làm chủ được.

Liên quan đến sự cố xe công trình bị trượt và tông vào đoàn tàu, Cục Đường sắt Đài Loan cho biết, được biết xe công trình đã dừng đúng quy định và dừng lại trên dốc của công trường trước khi trượt xuống dốc và tông vào Taroko khi nào.

 

Không có công trình xây dựng, bạn không nên dừng lại trên dốc, vì hầu hết tất cả các công trường đều là đồi núi, việc đỗ xe trên dốc là rủi ro, cơ quan chức năng xác nhận rằng thiết bị đã dừng ở trên dốc và là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới t.a.i n.ạ.n t.h.ả.m k.h.ố.c này.

Công trình thi công được xác nhận gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tàu 408 Taroko và yêu cầu chủ doanh nghiệp thi công phải đền bù tất cả các chi phí thiệt hại về kinh tế cũng như phải chu đáo trong việc hỗ trợ hoàn toàn các chi phí cho các nạn nhân bị thương trong chuyến tàu 408 Taroko.

Hiện tại tất cả các nạn nhân được điều trị ở các bệnh viện gần nhất, các bác sĩ đang phải cố gắng hết khả năng để đảm báo sức khỏe.

Đoàn tàu được xác nhận có 350 hành khách trong đó có 120 người Việt, 190 người Đài Loan và 30 người Philipin và 10 người Trung Quốc.

Tính đến 18 giờ chiều hôm nay ngày 02/04 phía các bệnh viện cho biết 80 người t.h.i.ệ.t mạng trong đó có 35 người Việt.

 

Tàu Đài Loan Taroko số 408 (từ Shulin đến Đài Đông) trật bánh tại đường hầm Daqingshui, huyện Hoa Liên, khiến các phương tiện đâm vào thành hầm và làm biến dạng 4 đến 5 toa.

115 km về phía nam của “Đường hầm Daqingshui” trên tuyến đường sắt Đài Loan số 9, thị trấn Xiulin, huyện Hoa Liên. Hiện trường của vụ việc được các nhà chức năng phong tỏa và đang tiếp tục điều tra.

 

 

 

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *