Dortmund 13/9: Phong tỏa kiểm tra tiệm Nail Việt bắt giữ khẩn cấp 26 người Việt ở Bottrop

Hôm qua 12/9, Cơ quan kiểm tra tài chính, bộ phận chuyên trách về kiểm tra lao động lậu của Hải quan Dortmund cùng c.ả.n.h s.á.t phong toả kiểm tra tiệm làm móng của người Việt ở Bottrop.

Trong số những thợ đang làm móng trong tiệm bị đòi xuất trình giấy tờ nhân thân, Hải quan phát hiện được 26 người quốc tịch Việt không có cả giấy phép lưu trú lẫn giấy phép lao động.

26 người này khi được hỏi giấy tờ, liền xuất trình một giấy phép lưu trú ở Đức đã hết hạn tới 5 năm. Ngoài ra, ảnh dán trên giấy phép không hề giống với người xuất trình.

Hỏi tới giấy phép lao động những người này cũng lắc đầu, không đưa trình. C.ả.n.h s.á.t và Hải quan lập tức b.ắ.t đưa về trụ sở tạm giam và lập hồ sơ điều tra h.ì.n.h s.ự tội lưu trú ở Đức bất hợp pháp.

Khi c.ả.n.h s.á.t lấy khẩu cung, 26 nghị phạm khai mới 16, 17 tuổi đến 33 tuổi như vây có một số người tuổi vị thành niên không chịu trách nhiệm hình sự, và cũng không thể trục xuất về nước bởi không có người giám hộ.

Rốt cuộc các nghi phạm được chuyển sang Sở thanh thiếu niên của thành phố có trách nhiệm giải quyết quyền lưu trú của t.r.ẻ chưa thành niên.

Chủ lao động người Việt bị cáo buộc tội giúp đỡ người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp, sử dụng lao động lậu không có giấy phép lao động và điều quan trọng là bị cáo buộc thêm tội sử dụng lao động t.r.ẻ e.m (b.ó.c l.ộ.t) bị luật pháp cấm.

1. Hiện nay một số anh chị em đã nhận được thư của Zollamt về Schwarzarbeit ! Họ yêu cầu kiểm tra hợp đồng lao động và giấy tờ của quán !

Anh chị em mình bình tĩnh, liên lạc văn phòng thuế của mình để được hướng dẫn và giúp đỡ  Tuyệt đối không được để quá hạn !

2. Song song đó mở quán lại bị phạt rất nhiều. Yêu cầu mọi người làm đúng luật lệ phòng dịch.

3. c.ả.n.h s.á.t và ordnungsamt ra quân kiểm tra người lậu từ mấy hôm nay. Đặc biệt ngành nail ( hiện mình nhận được sự nhờ vả của 30 bạn tới từ các bang khác nhau : trong đó có Berlin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.