Đức 11/9: Tòa án Sittensen tuyên án tử hình hai người Việt vì thảm sát 7 người ở thành phố Sittensen

Tòa án Đức hôm nay tuyên án t.ử h.ì.n.h đối với hai anh em người Việt vì đã bắn c.h.ế.t 7 người ở phía bắc nước này cách đây không lâu.


Ba bị cáo khác lĩnh án tù từ c.h.u.n.g t.h.â.n vì bị kết tội tham gia vụ c.ư.ớ.p có v.ũ tr.a.n.g và k.í.c.h đ.ộ.n.g g.i.ế.t n.g.ư.ờ.i. Cả 5 bị cáo đều là người Việt và một trong số đó làm việc trong nhà hàng Lin Yue.


Thẩm phán Hans-Georg Kaemena tuyên bố vụ t.h.ả.m s.á.t là một trong những vụ án k.i.n.h h.o.à.n.g nhất ở Đức kể từ sau Thế chiến II.
Á.n m.ạ.n.g diễn ra lúc nửa đêm tại thành phố nhỏ Sittensen, cách Hamburg khoảng 50 km về phía tây nam.


Các nạn nhân gồm đôi vợ chồng người Anh gốc Hoa và 5 nhân viên người Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Hong Kong.


Người duy nhất sống sót trong nhà hàng lúc đó là bé gái hai tuổi, con gái của chủ nhà hàng. 6 nạn nhân c.h.ế.t ngay tại chỗ, người còn lại q.u.a đ.ờ.i một ngày sau đó trong bệnh viện.


Tất cả những người này đều bị trói trước khi bị bắn vào đầu. Vụ g.i.ế.t người d.ã m.a.n này khiến cả nước Đức kinh hoàng và làm dấy lên nghi ngờ đó là vụ thanh toán của băng nhóm tội phạm có tổ chức.


Tuy nhiên, các nhà điều tra sau đó loại bỏ khả năng dí..n.h l.í.u của m.a.f.i.a và khẳng định đó chỉ là một vụ c.ư.ớ.p. Các tên c.ư.ớ.p g.i.ế.t n.g.ư.ờ.i diệt đầu mối để lấy đi 5.500 euro tiền mặt, hai chiếc máy tính xách tay và một số điện thoại di động.

Hai anh em Van Hiep V. và Trong D.C. bị c.ả.n.h s.á.t tuần tra chặn trên đường chỉ 13 giờ sau khi gây án. C.ả.n.h s.á.t đã tìm thấy mẩu giấy vẽ phác thảo nhà hàng Lin Yue.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.