Đức 16/09: Bắt giữ thành công chủ hụi người Việt lừa đảo 5 triệu Euro, một hụi viên là người Việt sốc nặng tử vong trong đêm

Cơ quan c.ả.n.h s.á.t Berlin đã chính thức b.ắ.t g.i.ữ chủ hụi nữ người Việt định cư tại Đức sau 24 tiếng t.r.u.y n.ã trên toàn quốc.

Nữ người Việt đã được 2 năm lợi dụng sự tin tưởng của hụi viên, bà Nhiên làm chủ hụi của người Việt tại Đức, rồi tự ý hốt và bỏ trốn để chiếm đoạt tiền.

Khi cơ quan c.ả.n.h s.á.t được báo cáo bởi một hụi viên là người Việt, Cơ quan c.ả.n.h s.á.t điều tra Berlin cho biết.

Lực lượng này đã khởi tố v.ụ .án, khởi tố bị can Quách Thị Hồng Nhiên (44 tuổi, ở Berlin) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 10 năm 2020, bà Quách Thị Hồng Nhiên bắt đầu tổ chức và đứng ra làm chủ hụi.

Đến tháng 9 năm 2021, lợi dụng sự tin tưởng của các hụi viên, bà Nhiên làm khống người chơi hụi, rồi tự ý hốt và bán hụi khống để chiếm đoạt tiền của hụi viên và người khác. Số tiền bà Nhiên chiếm đoạt khoảng 5 triệu Euro.

Với số tiền gửi của một người việt là hụi viên tới lên tới 200,000 Euro một trong số nhiều người đã có ý định t.ự t.ử nhưng được căn ngăn bởi hàng xóm.

Nhưng sau đó đã bị chấn thương tâm lý đang không bình thường tại bệnh viện thành phố Berlin. Xác nhận rạng sáng hôm nay đã t.ử v.o.n.g ở bệnh viện do sốc nặng. Xác định danh tính là Nguyễn Thị Lý sinh năm 1980 quốc tịch Việt Nam là cô dâu Việt tại Đức.

Làm việc với cơ quan điều tra, bà Nhiên thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền. Hiện tại một số đối tượng đang báo cáo với lực lượng chính quyền để có thể lấy lại số tiền bị chiếm đoạt bởi bà Nhiên.

Mục đích là để cho người khác mượn lại để đóng hụi cho mình và đóng tiền lời cho những người mà Nhiên bán hụi khống. Hiện cơ quan c.ả.n.h s.á.t đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người phụ nữ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.