Đức 24/11: Hơn 300 cảnhh sát truy quét bắt giữ 9 người Việt đường dây buôn người ở Đức

Có khoảng 300 c.ả.n.h s.á.t đã tham gia vào chiến dịch truy quét 33 địa điểm có liên quan đến hoạt động b.u.ô.n n.g.ư.ờ.i ở Đức với quy mô lớn.

Vừa qua, c.ả.n.h s.á.t Đức tiến hành một cuộc truy quét lớn tại thủ đô Berlin và 4 bang Brandenburg, Saxony, Mecklenburg-West Pomerania, North Rhine-Westphalia, “tấn công” 33 địa điểm có liên quan đến hoạt động b.u.ô.n n.g.ư.ờ.i ở Đức quy mô lớn.

Có khoảng 300 c.ả.n.h s.á.t đã tham gia vào chiến dịch truy quét này, nhắm vào những nghi phạm bị cáo buộc dàn xếp kết hôn giả và quan hệ cha con giả để giúp các công dân Việt Nam có quyền cư trú tại Đức.

Theo các công tố viên, 9 công dân Việt Nam đã bị bắt giữ, được cho là không có quyền cư trú hợp lệ. C.ả.n.h s.á.t cũng đã tịch thu nhiều điện thoại di động, giấy tờ và tiền mặt.

Theo đài Deutsche Welle (Đức), trong đường dây dàn xếp quan hệ cha con giả, c.ả.n.h s.á.t nhận định những người đàn ông mang quốc tịch Đức được trả tiền để ghi tên của họ vào giấy khai sinh của các đứa trẻ là con của những người di cư đến từ Việt Nam, châu Phi và Đông Âu.

Những đứa trẻ này được tự động cấp quốc tịch Đức, điều này cho phép mẹ của chúng có thể xin cấp giấy phép cư trú tại Đức.

Nhà chức trách Đức ước tính có khoảng 5.000 vụ quan hệ cha con giả được thực hiện hằng năm. Tuy nhiên, những trường hợp này rất khó truy tố vì c.ả.n.h s.á.t không thể yêu cầu xét nghiệm ADN và phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt trong quá trình điều tra đời sống cá nhân của nghi phạm.

Hồi cuối tháng 8, một cuộc đột kích quy mô lớn cũng đã diễn ra tại Đức khi có gần 2.000 c.ả.n.h s.á.t truy quét hơn 100 căn hộ và doanh nghiệp ở Thủ đô Berlin để tìm kiếm những kẻ b.u.ô.n n.g.ư.ờ.i bị tình nghi bóc lột lao động nước ngoài trong ngành xây dựng.

Đức là điểm trung chuyển, tổ chức cũng là đích đến của các đường dây b.u.ô.n n.g.ư.ờ.i ở châu Âu, trong đó nhiều nạn nhân là phụ nữ và trẻ em bị cư.ỡ.ng é.p lao động hoặc bá.n d.â.m.

Phần lớn nạn nhân đến các nước trong khu vực, ngoài ra có một phần nhỏ từ châu Phi, châu Á và châu Mỹ.

Hành vi b.u.ô.n ng.ư.ời ở Đức có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 10 năm. Tuy nhiên, thống kê của Bộ Ngoại giao Mỹ cho thấy phần lớn tội phạm b.uô.n n.g.ười nhằm mục đích cư.ỡ.ng ép lao động và bán dâm ở Đức không phải ngồi tù, gây lo ngại rằng các hình phạt không đủ tính r.ă.n đ.e.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *