Đức 25/01: Thủ tướng Olaf Scholz cấm bay vô thời hạn, Ân xá để sử dụng nguồn lao động BHP

Sáng hôm ngày 25/01, Thủ tướng Olaf Scholz phát biểu, dựa trên tình hình diễn biến dịch trong thời gian tới để đưa ra quyết định tiếp theo đối với việc nhập cảnh mới vào Đức của người nước ngoài và sử dụng nguồn lao động nước ngoài.

Khác với lần trước chỉ dừng nhập cảnh tạm thời thì lần này sẽ tạm thời dừng nhập cảnh không có thời hạn. Nguyên nhân của biện pháp này là do hầu hết các ca nhiễm mới và ca nghi nhiễm liên quan của Omicron đều xuất phát từ việc nhập cảnh vào Đức.

Hiện tại, con số ca nhiễm Omicron chủng mới tại Đức đang có dấu hiệu tăng mạnh mỗi ngày. Vì vậy, chính phủ cũng yêu cầu những người này không được cách ly tại nhà mà phải cách ly tại địa điểm được chỉ định trong vòng 14 ngày.

Qua đó sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn lao động Thủ tướng Olaf Scholz đưa ra chính sách ân xá để các công ty, xí nghiệp, nông trại, công trường được phép sử dụng nguồn lao động bất hợp pháp.

Bộ lao động Đức chính thức thông qua dự luật mới các lao động bất hợp pháp Việt đều được hưởng lợi dưới sự phê duyệt của Thủ tướng Olaf Scholz.

Cụ thể các lao động bất hợp pháp phải khai báo y tế đồng thời khai báo công ty gắn bó làm việc trong thời gian tới với chính quyền địa phương để có thể quản lý chặt chẽ nguồn lao động bất hợp pháp.

Người Lao động bất hợp pháp Việt sẽ được cấp giấy phép lao động phổ thông mới dành riêng cho người lao động bất hợp pháp, sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như bảo hiểm, y tế…như 1 lao động bình thường và được chính phủ Đức bảo trợ và công nhận.

  • Khi các lao động đến các trụ sở để đăng ký phải có người trong công ty cụ thể là giám đốc kí kết.
  • Phải được 1 công ty hoặc người đã có quốc tịch Đức bảo lãnh.
  • Khi được ân xá phải đóng thuế dựa trên mức thu nhập cho chính phủ.

Để quản lý và thu thuế đặc biệt sẽ không trục xuất vì đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng để khôi phục lại nguồn kinh tế đang khủng hoảng trong đại dịch Covid-19, dự kiến sẽ tiếp tục chính sách nếu các lao động BHP Việt cải thiện lại nguồn kinh tế và không tiếp tục bỏ trốn ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.