Hai người Việt đầu tiên tử νопɡ vì Covid-19 là người Mỹ gốc Việt

Tiểu bang Washington vừa có 2 người Mỹ gốc Việt tử νопɡ vì Covid-19. Có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử νопɡ do virus này trên thế giới. Thông tin về hai trường hợp tử νопɡ này trên đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận hai người gốc Việt đã tử νопɡ tại bang Washington vì bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra. Washington cũng là bang tâm điểm của đợt dịch bệnh này.

Bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ sinh năm 1946 và đã tử νопɡ do Covid-19 ngày 16/03 (giờ Mỹ) tại thành phố Seattle thuộc bang Washington, bang hiện đang có tỷ lệ tử νопɡ do Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm SARS-CoV2 trong một trại dưỡng lão ngày 09/03 và sau đó đã được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và đã có kết quả dương tính. Bệnh nhân đã tử νопɡ sau một tuần nhập viện.

Một cơ sở xét nghiệm lưu động được đặt tại Đại học Washington ở bang Washington – nơi đã có hơn 1.000 ca nhiễm và 66 trường hợp tử νопɡ vì virus corona. Ảnh: AP.

Trường hợp người Việt thứ 2 qua đời vì Covid-19 là người cao tuổi, bị mù, ở một Viện dưỡng lão cũng tại tiểu bang Washington. Dù trước đó tại Viện dưỡng lão có người tử νопɡ vì mắc Covid-19 nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.

Bệnh nhân này, thứ 5 tuần trước bị sốt và được xét nghiệm và sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV2. Người này sau đó được chuyển đến bệnh viện nhưng đã qua đời sau 24 giờ sau đó.

Như vậy, 2 bệnh nhân này không những là những người gốc Việt đầu tiên tại Mỹ, mà còn có thể là của cả thế giới, được biết đã tử νопɡ do Covid-19.

Theo VOV

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *