Hàn Quốc: Bản án tòa án xét xử dành cho nhóm 7 nam người Việt hiếp dâm tập thể nữ DHS đồng hương

THÔNG BÁO KẾT QUẢ ĐIỀU TRA SƠ BỘ VỤ VIỆC CỦA NỮ DHS NGƯỜI VIỆT TẠI HÀN – HÙNG VÀ KHÁNH ĐÃ BỎ TRỐN VÀ ĐANG CƯ TRÚ BẤT HỢP PHÁP Ở HÀN, LÂM BỊ TRỤC XUẤT.

Dựa vào các tài liệu có con dấu, chữ kí, vân tay xác thực của các bên liên quan do người bị hại cung cấp (bản thỏa thuận giữa hai bên b.ị c.á.o – b.ị h.ạ.i vào tháng 7/2020, hai tháng trước khi p.h.i.ê.n t.ò.a diễn ra, phán quyết của tòa vào tháng 9/2020, và tin nhắn từ t.ò.a á.n thông báo bản án cuối cùng dành cho các b.ị c.á.o tới điện thoại của nạn nhân) chúng tôi đã chứng thực được ba sự thật như sau:

1. Các b.ị c.á.o LAM, HUNG, KHANH đã bị bên công tố khởi tố với các tội danh như đã nêu trong cáo trạng chúng tôi đã dịch ở các bài đăng trước. P.h.i.ê.n t.ò.a xét xử chính thức đã diễn ra vào tháng 9/2020 với phán quyết rõ ràng từ t.ò.a á.n và hình phạt rõ ràng dành cho các b.ị c.á.o tương ứng với các tội danh được tòa công nhận.

2. Trước khi p.h.i.ê.n t.ò.a diễn ra, phía b.ị c.á.o LAM có tìm đến người b.ị h.ạ.i để thương lượng, và giữa hai bên có ký kết một bản thỏa thuận với nội dung sơ bộ như sau:

●B.ị c.á.o LAM sẽ chuyển cho người bị hại 10 triệu won (~200tr VND) để người bị hại đồng ý phủ nhận một phần sự thật trong bản tố tụng của bên kiểm sát liên quan tới việc bị cáo LAM phạm t.ộ.i d.a.n.h “xâm nhập nhà ở với mục đích ban đầu là h.i.ế.p d.â.m n.ạ.n n.h.â.n và sau đó thực hiện hành vi h.i.ế.p d.â.m n.ạ.n n.h.â.n/hành vi tương tự h.i.ế.p d.â.m n.ạ.n n.h.â.n TẠI NHÀ CỦA N.Ạ.N N.H.Â.N”.

Người bị hại sau khi nhận tiền như trong thỏa thuận sẽ chấp nhận rằng mục đích LAM đưa người bị hại về nhà hôm đó không phải là để h.i.ế.p d.â.m n.ạ.n n.h.â.n/thực hiện hành vi tương tự h.i.ế.p d.â.m n.ạ.n n.h.â.n và khai như vậy để hai tội danh này của LAM (thực hiện tại nhà n.ạ.n n.h.â.n) được bác bỏ do không đủ chứng cứ và lời khai, giúp b.ị c.á.o LAM thoát hai t.ộ.i này – hai t.ộ.i nặng nhất trong cáo trạng.

●Người bị hại đã ký vào bản thỏa thuận này, đồng nghĩa với việc kể từ giây phút ký người bị hại đã chấp nhận tha thứ tội danh này cho b.ị c.á.o LAM, đổi lại sẽ được bồi thường 10 triệu Won để không nhắc tới tội danh này của LAM trong các phiên xử diễn ra trong tương lai nữa. (TUY NHIÊN, điều này không thay đổi sự thật là b.ị c.á.o LAM đã thật sự phạm t.ộ.i d.a.n.h trên ngay từ ban đầu.

Nếu không có lửa thì đã không có khói, không có tội thì đã không đi thương lượng, ký thỏa thuận với nạn nhân để mình được thoát tội, phải không các bạn?

Còn về nạn nhân, bạn ấy xứng đáng nhận được khoản bồi thường này sau những gì bạn ấy phải trải qua.) {Lời của người b.ị h.ạ.i muốn nói với mọi người về phần này:

Theo như thỏa thuận, đây là cách để b.ị c.á.o LAM được giảm án mà không phải ngồi tù như lời mẹ b.ị c.á.o nói trong đoạn ghi âm (được lan truyền trên mạng). Người bị hại kí thỏa thuận cho bị cáo để phủ nhận một phần sự thật trong bản tố tụng đó, tức là đã ký khống như mẹ bị cáo yêu cầu}

3. BẢN ÁN CUỐI CÙNG CỦA T.Ò.A ĐƯA RA DÀNH CHO CÁC B.Ị C.Á.O VÀO THÁNG 9/2020 THEO NHƯ PHÁN QUYẾT VÀ TIN NHẮN THÔNG BÁO TỚI ĐIỆN THOẠI CỦA N.Ạ.N N.H.Â.N Do các tội danh còn lại của các b.ị c.á.o (ngoài các tội danh của b.ị c.á.o LAM thực hiện tại nhà người bị hại đã nhắc tới ở trong bản thỏa thuận) vẫn được t.r.u.y t.ố như thường và có đầy đủ các bằng chứng để truy tố, luận tội, xét xử, các b.ị c.á.o chịu hình phạt cuối cùng sau phiên sơ thẩm như sau:

※Lưu ý trước khi đọc: “hoãn thời hạn chấp hành án phạt X năm” ở Hàn nghĩa là trong từng ấy năm (số năm hoãn chấp hành án phạt) nếu các b.ị c.á.o không phạm tội tương tự thì sau thời hạn hoãn chấp hành án, các b.ị c.á.o sẽ không phải chịu bất kì án phạt nào, còn nếu phạm tội trong thời gian này thì bản án sẽ nặng thêm.

●B.ị c.á.o Lâm: Phạt tù 3 năm, lùi (hoãn) thời hạn chấp hành án phạt 5 năm.

●B.ị c.á.o Hùng: Phạt tù 1 năm, lùi (hoãn) thời hạn chấp hành án phạt 2 năm.

●B.ị c.á.o Khánh: Phạt tù 1 năm 6 tháng, lùi (hoãn) thời hạn chấp hành án phạt 3 năm. {Do luật pháp Hàn không thể bỏ t.ù các b.ị c.á.o người nước ngoài trong thời gian quá lâu, cơ quan hành pháp HQ sau ph.i.ê.n t.ò.a đã quyết định tước quyền cư trú và trục xuất các bị cáo khỏi Hàn Quốc ngay lập tức (phần này do người bị hại kể, cần thêm tài liệu chứng minh từ người bị hại. Chúng tôi sẽ xác minh và cập nhật trong thời gian tới.

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *