KBS News

KBS News : Hàn Quốc sẽ TRỤC XUẤT hàng loạt LĐ Việt trong thời gian tới chỉ vì ” HỘ CHIẾU ”

KBS:Cảnh sát Hàn Quốc Bắt khẩn cấp đôi nam nữ LĐ Việt vì điều này trong hộ chiếu.

Hôm nay 25/10, cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành b.ắt gi.ữ khẩn cấp hai lao động Việt Nam, Nguyen Van Tuan (32 tuổi) và Tran Thi Tuyet Nhung ( 30 tuổi) vì hành vi làm hộ chiếu g.i.ả cho các đối tượng lao động BHP Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo đó 2 ngươi này đã móc nối và đăng tin lên các trang mạng nhằm tiếp cận với các LĐ BHP người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc, các đối tượng này nói rằng có thể làm g.i.ả giấy tờ tùy thân cho các LĐ BHP nhằm qua mặt các cơ quan chức trách.


Hai đối tượng này đã th.u lợi b.ấ.t chính từ việc làm này khoẳng 20 triệu Won từ đầu năm 2019 đến nay.

AN Nhiên dịch và tổng hợp.

 

Thực tập sinh Việt đ.â.m đồng hương

Nguyễn Việt Anh, 25 tuổi, thừa nhận đã dùng d.a.o t.ấ.n c.ô.n.g một thực tập sinh đồng hương tại nhà máy gỗ sau khi cãi cọ hồi tuần trước.

Nguyễn Việt Anh, thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam, vừa bị bắt với cáo buộc â.m m.ư.u s.á.t h.ạ.i một thực tập sinh 24 tuổi bằng dao bấm, cảnh sát tỉnh Gyeonggi cho biết hôm 21/10. Việt Anh thừa nhận đã t.ấ.n c.ô.n.g đồng hương vào hôm 29/9 tại một nhà máy gỗ ở thành phố Busan, nhưng phủ nhận ý định g.i.ế.t n.g.ư.ờ.i này.

Trước vụ t.ấ.n c.ô.n.g, n.g.h.i p.h.ạ.m và n.ạ.n n.h.â.n cùng uống rượu tại phòng của một người bạn Việt Nam khác và lời qua tiếng lại. Cuộc cãi cọ tưởng rằng đã được giải quyết, nhưng Việt Anh sau đó vẫn t.ấ.n c.ô.n.g đồng hương bên ngoài toà nhà.

N.ạ.n. n.h.â.n bị đ.â.m nhiều n.h.á.t ở bụng nhưng vết thương không n.g.u.y h.i.ể.m tới t.í.n.h m.ạ.n.g, c.ả.n.h s.á.t cho biết thêm.

C.ả.n.h s.á.t canh gác tại hiện trường

Anh Ngọc (Theo Kyodo)

 

 

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *