HÀN QUỐC

Chỉ vì bất mãn với môi trường làm việc tại công ty của mình ở Icheon Hàn Quốc mà một lao động Việt đã lén phóng hỏa t.h.i.ê.u .r.ụ.i công ty.

Diễn biến vụ việc này đã được camera an ninh công ty ghi lại toàn bộ. C.ả.n.h s.á.t đã b.ắ.t g.i.ữ một n.ghi p.hạm Lao Động người Việt được xác định Nguyễn văn Nam 43 tuổi quốc tịch Việt Nam tại hiện trường.

Cơ quan c.ả.n.h s.á.t Icheon đã tạm giữ Nguyễn văn Nam để đ.iều t.ra về h.ành v.i “Hủy hoại tài sản”. C.ả.n.h s.á.t ở Icheon cũng đã đưa Nam đến dựng lại hiện trường nhằm làm rõ v.ụ án.

Theo đ.iều t.ra của c.ả.n.h s.á.t khu vực này do bất mãn công việc sản xuất ở công ty với ông chủ vào khoảng đêm 18 chiều 26/10 , trong lúc các lực lượng chức năng của công ty lơ lãng, anh Nguyễn văn Nam đã lẻn vào xưởng may dùng bật lửa đốt vải và hàng thành phẩm.

Ở trại tạm giam Nam thú nhận do ông chủ Hàn Quốc chậm lương của mình và các công nhân khác cũng như đã ép Nam và công nhân Việt Nam tăng ca hơn 2 tháng mà chưa nhận được đồng lương nào. Uất ức với giám đốc công  ty và các nhân viên quản lý nên tôi đã t.h.i.ê.u r.ụ.i công ty.

Hiện tại anh Nguyễn văn Nam đang bị c.ả.n.h s.á.t quy t.ội gây thiệt hại tài sản mức đáng kể và phải đền bù cũng như phạt tù anh, phía c.ả.n.h. s.á.t khu vực Icheon nói ” Sẽ có mức á.n p.hạt thích đáng cho hành động của lao động người Việt trên”

Phía công ty cũng thú nhận chúng tôi đã nợ lương của các công nhân gần 2 tháng và chưa có nguồn cung đưa chúng tôi vào tình trang ép các nhân viên làm quá giờ để đủ số lượng được nhận tiền để trả lương cho công nhân.

Còn bây giờ vì hành động của anh Nguyễn văn Nam mang quốc tịch Viêt Nam làm ảnh hưởng tới công ty và hàng trăm lao động nước ngoài khác, bây giờ tôi sẽ để lực lượng chức năng giải quyết. Ngay cả ô tô của tôi để ở công ty cũng bị t.h.i.ê.u r.ụ.i.

 

 

Khi đám cháy bùng phát, lực lượng bảo vệ và những người dân xung quanh, bình chữa cháy để dập lửa nhưng do ngon lửa quá lớn nên bất thành. Sau khoảng 2 tiếng, đám cháy được dập tắt vụ cháy đã gây thiệt hại đáng kể về tài sản.

Qua khám nghiệm hiện trường, trích xuất hình ảnh camera an ninh ghi lại, .c.ả.n.h s.á.t khu vực Icheon xác định người gây ra vụ cháy là anh Nguyễn văn Nam Lao Động người Việt nên tiến hành bắt giữ để điều tra. Bước đầu, Nam khai nhận do bất mãn công việc nên đốt công ty rồi sẽ nghỉ việc.

An Nhiên theo KSB Today

loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *