Melbourne 04/09: Bắt giữ hơn 300 DHS Việt trốn thuế trục xuất về nước vĩnh viễn, nạp phạt lên tới 3 triệu AUD

C.ả.n.h s.á.t Melbourne chính thức gọi triệu tập các công dân là du học sinh Việt lên đồn c.ả.n.h s.á.t địa phương khi phát hiện ra hàng loạt công dân Việt trốn thuế.

Cụ thể cục c.ả.n.h s.á.t an ninh mạng Úc phát hiện ra hàng trăm mặt hàng của Úc trên được rao bán trên mạng xã hội không đăng kí với chi Cục thuế ở chính quyền sở tại nơi đối tượng lưu trú.

Tính cho đến 12 giờ hôm nay theo giờ địa phương ở Melbourne có hơn 800 công dân ngoại quốc trong đó có 300 du học sinh Việt đã bị b.ắ.t g.i.ữ vì không chứng minh được nguồn hàng mình buôn bán trên mạng xã hội.

Các mặt hàng tiêu biểu trên các mạng xã hội được các công dân Việt rao bán là: Quần áo, giày, gà, cá, hoa quả, son, đồ làm Nail….vvv.

Theo quy định pháp luật hiện hành của nước sở tại các đối tượng vi phạm luật quản lí chi cục thuế khi các đối tượng không khai báo các mặt hàng mình ra bán qua mạng xã hội để trích một khoản thuế nạp cho chi cục thuế.

800 đối tượng bị c.ả.n.h s.á.t phát hiện xác minh địa chỉ từ chủ yếu là Nick Name FB rao bán các mặt hàng qua quá trình định vị xác nhận.

Mỗi đối tượng bị phạt từ 100.000 AUD cho tới 150,000 AUD phụ thuộc vào thời gian đối tượng bán hàng trên mạng.

Các đối tượng được cục c.ả.n.h s.á.t hướng dẫn đăng kí nạp thuế online khi bán bất kì mặt hàng nào trên mạng nếu tái phạm lần 2 sẽ bị trục xuất vĩnh viễn về nước gây thất thoát nguồn kinh tế của Úc.

Bên cạnh đó c.ả.n.h s.á.t an ninh mạng cũng yêu cầu các Nick Name FB đăng kí nạp tiền thuế khi muốn buôn bán qua mạng xã hội tại chính quyền sở tại nơi các đối tượng sinh sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *