München 10/9: Cảnh sát Đức bắt giữ nhóm người Việt tổ chức ăn thịt chó phạt 800,000 $ phạt tù 5 năm

Mới đây, c.ả.n.h s.á.t München xác nhận, chính thức b.ắ.t g.i.ữ nhóm người Việt khi có hành vi vi p.h.ạ.m l.u.ậ.t ở nước sở tại.

Theo đó, 4 lao động Việt này được cho là đã tổ chức ăn uống bằng thứ thực phẩm bị cấm tại nước sở tại và cũng như ở nhiều nước khác: thịt chó.

S.ĩ q.u.a.n c.ả.n.h s.á.t Hill Berker xác nhận, đã nhận được tin từ một người Đức bà Samma Elly ở cùng thành phố là hàng xóm báo cáo về hành vi ăn thịt chó của nhóm lao động Việt.

Đặc biệt, nghi ngờ đó là con chó của bà đã thất lạc nhiều ngày, khi thấy lông của chú chó xuất hiện sau hè nhà của nhóm lao động Việt.

Ngay sau đó, c.ả.n.h s.á.t München đã ập đến căn hộ nơi các lao động Việt đang ăn thịt chó, b.ắ.t g.i.ữ nhóm lao động Việt khi đang tổ ăn uống bằng tiệc thịt chó.

S.ĩ q.u.a.n c.ả.n.h s.á.t đã đến bên dĩa thức ăn trên bàn và xác nhận đây là thịt chó và lập tức b.ắ.t g.i.ữ bốn người gốc Việt khi vi phạm điều luật g.i.ế.t hại động vật.

Được biết, ở Đức chó là động vật được yêu quý và cấm g.i.ế.t thịt dưới mọi hình thức. Theo nhóm lao động Việt chia sẻ thì họ có thói quen ăn thịt chó, vì lâu rồi không được ăn nên đã bắt t.r.ộ.m chó nhà hàng xóm.

Khi c.ả.n.h s.á.t ập vào kiểm tra thì thấy trên bàn còn bay nguyên đĩa thịt chó chặt nó thành từng khúc và đang chuẩn bị thưởng thức.

C.ả.n.h s.á.t đã có mặt và b.ắ.t g.i.ữ nhóm lao động Việt với tội danh ngược đãi động vật. Với hành vi của anh nhóm lao động Việt sẽ phải nhận mức tù 5 năm mỗi đối tượng và bị phạt 300,000$ bị cấm có các hành vi liên quan đến chó trong vòng 10 năm.

Một điều tra viên đã bình luận về mức án này: “Nó gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng những tội ác như thế này sẽ không được dung thứ. Đây là một vụ tấn công đầy g.h.ê t.ở.m trước một con chó không có khả năng tự vệ”.

Các bang của nước này cũng đề ra những quy định chặt chẽ để bảo vệ chó mèo trước nguy cơ bị t.ấ.n c.ô.n.g, n.g.ư.ợ.c đ.ã.i, h.à.n.h h.ạ và g.i.ế.t mổ d.ã m.a.n.

Thông tin này đã khiến dư luận Đức giấy lên những luồng thông tin trái chiều về việc sử dụng thịt chó, đặc biệt là chó nuôi trong gia đình, làm thực phẩm.

Nhiều người đã bày tỏ ý kiến phẫn nộ với hành vi của nhóm lao động Việt và gọi đây là một hành động “m.á.u l.ạ.n.h và k.i.n.h t.ở.m”. Một số người cho rằng không nên ăn thịt chó vì chó là loài động vật thông minh có cảm xúc và chúng biết phản ứng mỗi khi được gọi tên.

Tuy nhiên cũng có một bộ phận người dân Đức coi việc ăn thịt chó là bình thường, cũng như việc người ta vẫn thường sử dụng các loại thịt khác trong mỗi bữa ăn.

Những người này lập luận rằng nhiều nơi trên khắp thế giới vẫn ăn thịt chó, thế nên dư luận không nên phán xét hành động ăn thịt chó của nhóm lao động Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.