Nhật Bản 19/9: Quen nhau qua Zalo ở Nagoya nam lao động Việt nhiễm HIV từ nữ đồng hương đang bỏ trốn

Thân gửi các bạn Thực Tập Sinh ( TTS ), Du Học Sinh ( DHS ), Kỷ Sư cùng tất cả anh chị em và các bạn hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật . Dưới đây mình xin chia sẻ một câu chuyện có thật của một bạn nam (xin được dấu tên) .

Xin phép được gọi là A. Bài đăng này được sự cho phép của bạn A là người trong cuộc, với mong muốn không lây lan cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Nhật, và gửi thông điệp đến cộng đồng nên kiểm tra sức khỏe nếu thấy mình gặp trường hợp tương tự như câu chuyện cũng như cảnh báo mọi người chú ý “an toàn “ trong chuyện tình cảm.

Bạn A sinh sống tại Tokai – Shi, tỉnh Aichi, A sang Nhật theo diện TTS. Sau khi qua Nhật được vài tháng A có làm quen một bạn nữ tên là Trần Thùy Linh sống tại thành phố Nagoya – tỉnh Aichi ( không rõ có phải là tên thật của bạn nữ hay không ? ) qua mạng xã hội Zalo, sau khi làm quen nói chuyện- tâm sự cùng nhau khoảng một tuần hai người có cảm tình với nhau, và bạn N đã mời bạn A đến nhà chơi.

Bạn A cho biết nhà bạn Trần Thùy Linh ở gần ga Nagoya nhưng không rõ địa chỉ (vì bạn Trần Thùy Linh đón A ở ga và dẫn đi lòng vòng , vừa đi vừa nói chuyện vào buổi tối lúc về cũng vậy nên không thể nhớ đường), trong khoảng thời gian nói chuyện hai bạn chỉ trao đổi với nhau về công việc, cuộc sống ở Nhật.

Nên bạn A không rõ bạn Trần Thùy Linh quê quán ở đâu, hình nền trên Zalo cũng không có, không sử dụng FB hoặc số điện thoại nào ngoài Zalo để liên lạc với nhau . Trong lần duy nhất đến thăm nhà bạn Trần Thùy Linh thì hai người đã có “quan hệ” với nhau mà không sử dụng “ biện pháp an toàn “ .

Sau lần gặp đó bạn A vẫn đi làm bình thường mỗi ngày, nhưng bạn A hoàn toàn không thể liên lạc với bạn Trần Thùy Linh , và không rõ nguyên nhân vì sau bạn Trần Thùy Linh bặt vô âm tính, không liên lạc với mình nữa dù chỉ 1 lần. Thật sự khó hiểu .

Thời gian gần đây bạn A thấy sức khoẻ bị giảm sút, đã đến bệnh viện kiểm tra và khám sức khoẻ, bệnh viện phát hiện bạn A bị lao lực ( bệnh lao ), ngoài ra bác sĩ nghi ngờ A có triệu chứng của người bị nhiễm HIV/AIDS và yêu cầu làm xét nghiệm, và kết quả dương tính với HIV/AIDS ( bạn A đã bị nhiễm bệnh )

Sau khi A phát hiện mình nhiễm bệnh HIV, có tìm N để thông báo nhưng vẫn không thể liên lạc vì đã bị chặn Zalo. A nghĩ ngờ có thể Trần Thùy Linh đã lây cho mình vì trước khi sang Nhật và trước khi về công ty làm việc A đã được khám sức khoẻ định kỳ và hoàn toàn khoẻ mạnh.

Thời gian A sang Nhật chưa được 1 năm. Sau khi phát hiện bệnh tình tin thần bạn A sa sút trầm trọng, bạn có nguyện vọng về bên gia đình để được người thân chăm sóc và D đã hỗ trợ gửi đơn xin Đại Sứ Quán cứu xét hồ sơ đặc cách cho bạn về Việt Nam theo diện hồ sơ đặc biệt ( bệnh nan y ).

Và bạn đang đợi về Việt Nam để được người thân động viên chăm sóc sau cú sốc bệnh tình này, mong em mạnh mẽ vượt qua! Hiện tại cảnh sát đang truy tìm Trần Thùy Linh để nhanh chóng có thể kiểm tra sức khỏe tránh sự lây lan của căn bệnh nan y.

Riêng bạn Trần Thùy Linh đến nay vẫn chưa liên lạc được. Mong bài viết này bạn Trần Thùy Linh sẽ đọc được. Nếu như bạn Trần Thùy Linh vẫn chưa biết mình có nhiễm bệnh hay không, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe để được điều trị kịp thời và không lây cho người thân của bạn.

Còn nếu như bạn đã biết mình bị bệnh mong bạn dừng lại đừng lây cho người khác nữa, tội nghiệp những người vô tội. Bệnh này nếu sinh hoạt lành mạnh và uống thuốc điều độ, thời gian sống sẽ kéo dài được mấy mươi năm.

Qua câu chuyện của bạn A, mong các bạn hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản nói chung, cũng như tỉnh Aichi nói riêng, chú ý rèn luyện nâng cao sức khoẻ, cẩn trọng trong các mối quan hệ và đặc biệt là “q.u.a.n h.ệ tì..nh d.ụ.c” cần có biện pháp “ an toàn” để bảo vệ mình và bảo vệ người thân, tránh trường hợp đáng tiếc như bạn A.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.