The Australian 14/01: Lao động Việt sát hại chủ tiệm Nail&Spa đồng hương ở Melbourne trong đêm

C.ả.n.h s.á.t Úc chính thức b.ắ.t giữ Trần Văn Nam sau 28 tiếng phát lệnh t.r.u.y n.ã trên toàn quốc Trần Văn Nam sinh ngày: 9/12/1983 quê quán Thanh Hóa quốc tịch Việt Nam.

C.ả.n.h s.á.t Melbourne nhận được tin của một công dân Úc là hàng xóm của công dân Việt Nam nói trên, khi phát hiện ra đối tượng bị t.r.u.y n.ã trên toàn quốc đang t.r.ú ẩ.n ngay nhà bên cạnh.

Trước đó Trần Văn Nam bị c.ả.n.h s.á.t Úc truy nã với tội danh đặc biệt n.g.u.y hi.ể.m s.á.t h.ạ.i phụ nữ Việt tên Trần Thị Thơm 28 tuổi vào ngày 13/01.

Theo lời khai đối tượng đã s.á.t h.ạ.i d.ã m.a.n chị Trần Thị Thơm (28 tuổi) bị c.h.é.m nhiều n.h.á.t d.a.o dẫn tới t.ử v.o.n.g.

C.ả.n.h s.á.t cũng đã lục soát k.iể.m t.ra nơi ở thu thập các bằng chứng cũng như h.u.n.g k.h.í, xác định được nhiều thông tin quan trọng.

Với hành vi m.a.n r.ợ và đ.e d.ọ.a đ.ối tư.ợ.ng theo đi.ề.u luật của nước sở tại Trần Văn Nam có t.hể.. bị phạt t.ù c.hu.n.g th.â.n hoặc án t.ù lên tới 80 năm.

Hồ sơ về vụ việc đang được c.ả.n.h s.á.t Melbourne hoàn thiện để trình lên t.ò.a á.n sớm t.u.y.ên á.n đối tượng.

Đối tượng là bạn trai của chị Trần Thị Thơm sống chung với cô con gái, chị là chủ của tiệm làm nail, làm tóc ở khu người Việt ở Springvale.

Công dân Việt được c.ả.n.h s.á.t Đài Loan tuyên dương và được thưởng lên tới 5000 AUD vì cung cấp thông tin chính xác để kịp thời b.ắ.t g.i.ữ đối tượng.

Đồng hương Việt cho Trần Văn Nam sinh sống cũng bị triệu tập vì hành động cho tội phạm n.g.u.y h.iể.m ở nhờ.

Khi trước đó Trụ sở Điều tra, Phòng Điều tra Quốc tế. C.ả.n.h s.á.t Úc phát biểu gần đây tỉ lệ người Việt p.h.ạ.m t.ộ.i tăng lên đột biến có thể trong thời gian tới có thể đề xuất Cục lưu trú ngừng xét duyệt hồ sơ người Việt muốn nhập cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.