The Australian 15/01: Nữ du học sinh Việt xinh đẹp bị tài xế bắn chết trong Taxi ở Melbourne

Một du học sinh Việt ở khu Springvale thành phố Melbourne bang Victoria bị b.ắ.n c.h.ế.t trong một vụ cự cãi với tài Taxi.Vụ án xảy ra vào khoảng 10h tối hôm qua.

Nữ du học sinh Việt tên Liễu Nguyễn – 26 tuổi – bị b.ắ.n c.h.ế.t trên đường Springvale hướng Nam, gần ngã tư đường Rayhur khi đang trên đường đi làm về, chỉ cách nhà khoảng năm dặm.

Nữ du học sinh Việt bị trúng đ.ạ.n nhưng vẫn tiếp tục lái xe được khoảng 1/4 dặm trước khi tấp vô lề, gọi điện thoại cho bạn của cô.

Bạn của cô lập tức gọi c.ả.n.h s.á.t. “Khi c.ả.n.h s.á.t đến hiện trường thì cô ấy đã tắt thở bên trong chiếc Toyota Camry,” anh Lê Trần nói. Thi thể n.ạ.n n.h.â.n được đưa về văn phòng Giám định y khoa thành phố Melbourne để giảo nghiệm t.ử t.h.i.

“Hiện tại chúng tôi không có chứng cớ chỉ ra cô Liễu bị nghi can bám theo hay là mục tiêu có chủ ý,” nhân viên đ.i.ề.u t.r.a C.ả.n.h s.á.t Springvale – ông Scott Minyard cho hay.

C.ả.n.h s.á.t đang đ.i.ề.u t.r.a động cơ s.á.t n.h.â.n, tuy nhiên, họ cho rằng sự việc là kết quả của một vụ va chạm trên đường.

“Từ lời khai của các nhân chứng và một số hình ảnh băng giám sát ghi lại, chúng tôi tin rằng đã có cãi vã qua lại, và một đối tượng đã b.ắ.n vào xe n.ạ.n n.h.â.n, nữ du học sinh Việt ấy trúng nhiều phát đ.ạ.n,” ông Minyard nói.

Nhà chức trách p.h.o.n.g t.o.ả hiện trường, xác định được một số cơ sở thương mại và nhà dân lân cận có camera giám sát.

Băng giám sát ghi lại được hình ảnh xe Taxi đang chạy trên đường thì bất ngờ dừng lại và tấp vào lề.

C.ả.n.h s.á.t tin cô Liễu như thường lệ, rời nhà hàng vào khoảng 9h tối bắt đầu về nhà thì mọi chuyện xảy ra. Một nhân chứng nhìn thấy n.ạ.n n.h.â.n và một tài xế khác lời qua tiếng lại, rồi tiếng s.ú.n.g vang lên.

 

C.ả.n.h s.á.t cũng tìm thấy một nhân chứng nghe tiếng s.ú.n.g, và một người khác chứng kiến những gì đã xảy ra khi anh ta đang ở trong garage.

“Chúng tôi tìm thấy một người đàn ông chứng kiến những gì đã xảy ra, nhưng chúng tôi chưa chính thức thẩm vấn ông ta. Tôi không muốn đi vào chi tiết về việc này,” ông Minyard nói.

Harry Đào, chủ của cô Liễu cho hay, c.ả.n.h s.á.t có đến thẩm vấn ông, và n.ạ.n n.h.â.n bị b.ắ.n 6 phát, mặc dù nhà chức trách chưa xác nhận có bao nhiêu vỏ đ.ạ.n tại hiện trường.

“Tôi không thể nào tin,” ông Đào vừa nói vừa nhìn vào chiếc bàn làm việc của cô Liễu, “Ở đây, chúng tôi thân thiết như người trong gia đình.

Thật là một bi kịch.” Nữ du học sinh Việt tên Trần Thị Liễu là sang Úc nhập cảnh theo diện du học sinh từ tháng 9 năm 2019, em có dự định cuối năm nay về Việt Nam đám cưới cùng bạn trai nhưng dự định đó đã không thể thực hiện.

Đây cũng là bài học cảnh báo cho các du học sinh Việt nhất là các bạn nữ không nên đi ra ngoài một mình đặc biệt vào cú đêm khuya.

Tổ chức ngăn chặn tội ác Melbourne treo giải thưởng 5000 AUD kim cho thông tin giá trị dẫn đến b.ắ.t g.i.ữ. Nhận dạng chiếc xe của nghi can hạng trung, màu tối. Nhà chức trách kêu gọi công chúng cung cấp thông tin: 000 khi có thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.