The Australian 18/01: Chính phủ Úc chính thức trợ cấp 30.000 AUD cho lao động Việt, miễn thuế kinh doanh Nail&Spa Việt trong vòng 3 tháng

Theo cuộc họp từ chính phủ Úc TT Scott Morrison đã kí Sắc lệnh có lợi tới hàng trăm ngàn lao động ngoại quốc và các lao động Việt tại Úc cũng không phải ngoại lệ.

Cuộc họp diễn tra trong vòng 3 tiếng ban hành các chính sách có lợi đặc biệt trong đó có chính sách trợ cấp cho các lao động ngoại quốc tới 30.000 AUD, miễn thuế trong vòng 3 tháng đối với các cơ sở kinh doanh của người ngoại quốc.

Cụ thể Sắc lệnh ban bố các lao động ngoại quốc sẽ nhận tiền trợ cấp từ chương trình JobSeeker và Austudy, các cơ sở kinh doanh như: Nail&Spa, Cafe, Quán ăn, Salon Hair….được miễn nạp thuế trong vòng 3 tháng kể từ ngày 20/01/2022 đến 20/04/2022 do Centrelink phân phối.

Quyết định từ Bộ lao động Úc đề xuất và được TT Scott Morrison thông qua. Đây được cho rằng là chính sách “Đại ân xá” đầu tiên dưới thời đại ông TT Scott Morrison nắm quyền.

TT Scott Morrison cho rằng đây là quyết định cần thiết để nhằn níu giữ các lao động ngoại quốc nhằm giúp các cơ sở kinh doanh khi tình trạng Covid-19 ảnh hưởng mạnh mẽ đặc biệt các cơ sở phải thường xuyên đóng cửa, hoặc không có khách hàng.

Để được đáp ứng miễn thuế trong vòng 3 tháng các cơ sở kinh doanh cũng phải đảm bảo được các điều kiện cụ thể:

  • Không hoạt động chui hoạt động trái phép nếu chưa có lệnh cho phép hoạt động trở lại của Chính phủ.
  • Các cơ sở kinh doanh phải khai báo nạp thuế đầy đủ 6 tháng gần nhất đầy đủ, không trốn thuế tại cục thuế vụ của từng khu vực.

  • Đặc biệt các cơ sở kinh doanh tại các khu vực phải đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch bệnh khi đang bùng phát mạnh mẽ.

TT Scott Morrison nhấn mạnh phải tạo điều kiện mạnh mẽ tới các cơ sở kinh doanh trong đó tại nhiều bang cơ sở kinh doanh của ngoại quốc chiếm một phần GDP quan trong tới GDP toàn quốc.

Các chủ cơ sở kinh doanh sẽ phải tới các cơ sở hành chính để khai báo và hoàn thành hồ sơ miễn thuế trong vòng 3 tháng.

Những khoản thuế được miễn trong Sắc lệnh của TT Scott Morrison thông qua bao gồm: Thuế mặt bằng, thuế thu nhập cá nhân. Sắc lệnh chính thức có hiệu lực từ ngày 20/01/2022 và hồ sơ xét duyệt trong vòng 1 tuần xác nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *