The Australian 21/01: Khẩn cấp 8 lao động Việt thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà ở thành phố Perth, sơ tán khẩn cấp

Tòa nhà đang xây dựng của một trường đại học Úc sập xuống bất ngờ, vùi lấp một số lượng lớn người là lao động Việt. Đã có khoảng 18 người t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g và 10 người phải nhập viện.

Theo c.ả.n.h s.á.t xác nhận có 18 người đã t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g trong đó có tới 8 người Việt và vài người khác bị thương sau khi tòa nhà ở ĐH Curtin (Úc) vừa sập xuống vào buổi trưa ngày hôm nay.

Tám lao động Việt của công trường bị đa chấn thương và đã được đưa vào Bệnh viện Hoàng gia Perth cấp cứu nhưng t.ử v.o.n.g do vết thương quá nặng.

Tám người t.ử v.o.n.g này được xác định là người Việt Nam. Hiện tại có tới 10 người đang trong tình trạng n.g.u.y k.ị.c.h.

Dịch vụ cấp cứu, c.ả.n.h s.á.t và lính cứu hỏa đều đang có mặt ở hiện trường, nhằm cố gắng giải cứu những người khác có thể đang bị kẹt trong đống đổ nát.

Có đến 100 người đang làm việc ở khu vực này vào thời điểm tai họa xảy ra, và họ nhanh chóng được sơ tán. Họ được yêu cầu đi về nhà, nhưng nhiều người vẫn ngồi lại trên bãi cỏ đối diện với hiện trường.

Tòa nhà bị sập được cho là Khoa Thiết kế và Môi trường Xây dựng, hay còn gọi là tòa nhà 418. Tòa nhà 5 tầng này đang được xây dựng thì sập xuống.

Những báo cáo ban đầu cho rằng một trần nhà bằng kính đã rơi xuống, nghiền nát một chiếc xe xây dựng, sau đó lần lượt các mảnh khác rơi xuống do bị phá vỡ kết cấu.

Ngay lập tức, sinh viên của ĐH Curtin nhận được tin nhắn cảnh báo về vụ việc: “Đã có một t.a.i n.ạ.n xảy ra ở công trường xây dựng Tòa nhà 418.

Nhân viên của các dịch vụ cấp cứu đang có mặt. Đề nghị tránh xa khu vực này và tránh xa cả đường lớn của trường”.

Tòa nhà này là một phần của dự án có tên The Exchange, bao gồm một khách sạn, khu ký túc xá cho sinh viên nước ngoài ở và các cửa hàng bán lẻ.

Dự án được dự tính sẽ hoàn thành vào học kỳ I của năm 2022. Việc xây dựng tòa nhà này thì bắt đầu vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *