The Australian 29/12: Cháy lớn khu Little Saigon Market- chợ Footscray 2 người Việt tử vong, 5 người nguy kịch.

Hiện trường vụ hỏa hoạn cho thấy những cột khói đen bốc lên từ khu chợ của người Việt Nam tại khu Little Saigon Market- chợ Footscray.

Khu Little Saigon Market- chợ Footscray, một khu chợ của người Việt tại Tây TP Melbourne, bang Victoria gặp hỏa hoạn vào ngày hôm nay 29/12.

Hình ảnh chụp lại cho thấy những cột khói đen bốc lên rất cao và có thể nhìn thấy được từ khoảng cách vài km so với hiện trường vụ cháy, theo trang tin Times 24.

Theo lực lượng cứu hộ, họ nhận được cuộc gọi báo cháy lúc 12h00 (giờ địa phương). Hiện thời, giao thông xung quanh khu vực đám cháy bùng lên đã bị hạn chế, theo mạng lưới giao thông ở Melbourne.

Đám cháy được dập tắt sau 2 tiếng kể từ khi phát hiện khói tại khu vực kho hàng của một tiểu thương làm móng (kho hàng này tách biệt với khu mua sắm).

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Đội cứu nạn đã kêu gọi người dân sống xung quanh khu vực hỏa hoạn đóng cửa sổ nhằm tránh khói bay vào nhà. Khoảng 60 lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường khống chế vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, nơi phát ra vụ h.ỏ.a h.o.ạ.n nằm trong một container ở khu vực buôn bán của chợ. Có 2 người Việt t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g do c.h.ế.t cháy 5 người khác bị bỏng nặng 60%.

Khu Little Saigon Market- chợ Footscray là chợ người Việt Nam lớn nhất ở Victoria, Tây TP Melbourne, bang Victoria. Tại đây có 8 dãy nhà cho thuê, mỗi dãy dài 200 m. Toàn bộ diện tích của chợ bằng khoảng 24 sân bóng đá.

Trong chợ có khoảng 2.000 cửa hàng với đầy đủ các mặt hàng như quần áo, đồ điện tử, đồ ăn, đồ chơi, giày dép, túi xách.

Ngoài ra, trong chợ còn có các nhà hàng ăn, tiệm làm tóc, văn phòng bảo hiểm, dịch vụ luật sư, tư vấn thuế và dịch thuật.

Đây không phải lần đầu tiên khu chợ này xảy ra hỏa hoạn. Hồi năm 2015, khu chợ thành lập từ năm 2003 cũng từng bị cháy.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Melbourne hoặc số điện thoại của tổng đài bảo hộ công dân: 110.

Chợ lớn nhất của người Việt tại Melbourne. Chợ có khu mua sắm với diện tích khoảng 40 ngàn m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *