The BILD 14/01: Người Việt tại Đức được thưởng 50,000 Euro nhờ tố giác bắt hàng loạt lao động BHP Việt

Người Việt tại Đức được thưởng lớn nhờ tố giác bắt hàng loạt người bất hợp pháp

Đồng hương người Việt báo cảnh sát vây ráp bắt giữ hàng loạt lao động bất hợp pháp, được nhà chức trách Đức thưởng số tiền lớn đó là tiêu đề của bài viết trên số ra chiều muộn ngày hôm nay trên tờ Germany Times chia sẻ khi những công nhân Việt Nam đang chăm chỉ làm việc tại một nông trại nông nghiệp sản các loại rau mơ về những ngày đổi đời.

Thì bỗng đâu chiều nay cảnh sát Đức ập vào bất ngờ khiến không một người nào kịp trở tay. Họ… là những lao động bất hợp pháp (BHP) Việt, hơn 50 người lầm lũi bị cảnh sát áp tải ra xe đưa về trụ sở trong nước mắt lưng tròng. Chỉ một khoảnh khắc khiếp đảm đó thôi đã làm vỡ vụn tất cả giấc mơ giản dị của những người con đất Việt nơi xứ người.

Nội dung bài chia sẻ như sau:
“Đây là một đồng hương đã báo cho cảnh sát Đức bắt bạn tớ. Bạn là một trong số 100 người chiều hôm qua bị bắt tại nông trại .Nó quá khốn nạn, chuyên ganh sức với lừa đảo bị bạn mình chửi nên nó báo cho bắt vậy đó.

Lao động người Việt Nam bị chửi nên đã không kiềm chế được lòng mình đã báo cảnh sát Đức trong sự ngỡ ngàng của hàng trăm lao động ở trại nông nghiệp này.”Các lao động bhp Việt Nam cặm cụi làm việc mà không hề hay biết mình sắp bị bắt
Sau khi chia sẻ được ít phút cộng đồng Việt tại Đức đã tỏ ra rất phẫn nộ:Vì một phút bồng bột thiếu suy nghĩ, đối tượng này đã hối hận nhắn tin xin lỗi người bị hại nhưng mọi việc đã quá muộn màng.


Danh tính của đối tượng này do người nhà của người bị hại chia sẻ, mong mọi người hãy cảnh giác với đối tượng này. Đây là chân dung đối tượng họ tên đầy đủ là Trịnh Đình Anh quê ở Nông Cống- Thanh Hóa theo nguồn tin Germany News cho hay.

Đối tượng này cũng chuyên đi lừa đồng hương tại Đức khiến nhiều người rất bức xúc. Nhưng nó vẫn chưa là gì so với việc báo cảnh sát bắt đồng hương. Lao động này sau đó đã được cục cảnh sát ĐỨc dấu tên và theo nguồn tin mới nhất tiết lộ khoản tiền mà anh nhận được là khoảng 40.000 Euro tương đương gần 1 tỷ VNĐ.

“Đức – Vùng đất mà ta có thể kiếm ra tiền không mấy cực nhọc, vùng đất sẽ đưa chị, đưa em, đưa cha đưa mẹ ra khỏi cảnh nghèo đói triền miên ở làng mạc xác xơ” đó là những lời của đám cò mồi giới thiệu xuất khẩu lao động ở quê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.