The Germany 11/5: Khẩn cấp tai nạn tàu hỏa sáng nay 36 người thiệt mạng trong đó có 12 người Việt

Một vụ ta.i n.ạ.n tàu hỏa nghiê.m trọng xảy ra vào ngày sáng hôm nay tại vùng Leipzig, Cộng hòa liên bang Đức khiến 36 người t.ử v.o.n.g trong đó có 12 người Việt và hàng chục người bị thương.

Cơ quan chức năng cho biết, trong số 36 người t.ử v.o.n.g có lái tàu và một người phụ lái tàu tốc hành đến Munich, Đức, 12 người Việt đều là các lao động trên đường đến Munich làm việc. Theo báo cáo, hiện có khoảng 46 trường hợp đang trong tình trạng nghi.êm trọ.ng và nhiều người b.ị thương.


Bốn trực thăng cứu hộ đã được điều động từ Praha, Hradec Králové, Plzeň và Nam Bohemia đã tham gia công tác cứu hộ.

Những người bị th.ươn.g n.ặng đã được trực thăng chở đến các bệnh viện ở Praha và Plzeň. Những người khác được đưa đến Bệnh viện.

Bệnh viện này buộc hủy bỏ một số các hoạt động khám chữa bệnh và bố trí sẵn một số giường bệnh đề phòng có nhiều trường hợp người bị thương cần phải nhập viện.

Các nhân viên cứu hộ khẩn cấp từ Nam Bohemia và Đức cũng đang tiến hành các hoạt động giúp đỡ, khắc phục sự cố.

Phát ngôn viên cơ quan cứu hộ cho biết, những người bị thương nhẹ đã được đưa đến trung tâm văn hóa địa phương ở Milavče để sơ cứu.

Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng thiết lập một đường dây nóng cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Thanh tra đường sắt Đức đang tiến hành điều tra vụ việc, thiệt hại ước tính ​​lên đến hàng chục triệu Euro (tương đương hàng trăm tỷ đồng).

Giao thông trên tuyến đường sắt quốc tế Praha – Munich đã bị tê liệt. Cục Quản lý Đường sắt của Đức thông báo trên trang cá nhân cho biết đang tiến hành các hoạt động để sớm khôi phục lại dịch vụ trên tuyến đường này vào tối ngày 15/5 tới.

Ông cũng cho biết thêm, những hành khách bị ảnh hưởng trong vụ việc này sẽ được bồi thường theo luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.