The Germany 13/01: Lao động Việt báo cảnh sát Berlin bắt giữ 35 đồng hương BHP Việt nhận thưởng 5,000 Euro

Cơ quan chức năng Berlin thông báo đã bắt giữ 35 người Việt là lao động trái phép trong đợt kiểm tra bất ngờ 1 nhà máy sắt thép tại Berlin.

Tờ Berlin News ngày 13/01 đưa tin, trong đợt kiểm tra ngày bất ngờ này, Cục Di dân Đức đã b.ắ.t g.i.ữ tổng cộng 35 người lao động người Việt đang làm việc trong nhà máy thép nhưng không hề biết mình đã bị theo dõi nhiều ngày qua.

Tờ báo này viết, đa số những lao động nam bị bắt bỏ trốn khỏi công ty chủ quản có người đã bỏ trốn tới 5 năm.

Cơ quan c.ả.n.h s.á.t các vùng đã lên các phương án nhằm b.ắ.t g.i.ữ các lao động BHP Việt ngày, vây ráp 2 lớp bắt giữ thành công không được để đối tượng nào bỏ trốn.

Những người này sẽ sớm bị trục xuất khỏi Đức. Đây là đợt truy quét bất ngờ của cảnh sát Đức truy quét hết lao động BHP ngoai quốc nhằm tránh thất thu nguồn thuế của nhà nước.

Ông Martin, Cục trưởng cảnh sát Berlin kêu gọi người nước ngoài lao động bất hợp pháp tại Đức nhanh chóng trình diện trước khi chính sách khoan hồng đang được chính quyền áp dụng kết thúc vào ngày 28-01

Trong khi đó, ông Hulk Bill, Giám đốc Văn phòng thành phố Berlin cho biết vẫn còn nhiều người đang hoạt động môi giới trái phép để đưa người nhập cư và du khách đến làm việc tại xí nghiệp, công trình trong mùa dịch. Những lao động này sẽ bị tạm giam và trục xuất vĩnh viễn khỏi Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.