The Germany 21/01: Phong tỏa Chợ Đồng Xuân- Berlin nhiều ông lớn chủ người Việt bị bắt tại chỗ

Lời cảnh tỉnh của cảnh sát Đức khiến các tín đồ mua sắm, đặc biệt là dân sành hàng hiệu phải toát mồ hôi. Những tháng ngày cuối năm là thời điểm để các tín đồ mua sắm ‘”tung hoành” dọc ngang, đồng thời cũng là lúc để kẻ gian trà trộn hàng giả, hàng fake hạ cấp để bán với giá hàng chính hãng.

Mới đây, lực lượng Hải quan và Bảo vệ biên giới Đức cho biết vừa bắt giữ 13,586 sản phẩm thời trang bị làm giả, nhái có tổng giá trị ước tính trị giá hàng trăm ngàn Euro nếu tính theo giá hàng thật.

Cụ thể, lô hàng bị thu giữ gồm các mặt hàng túi xách, quần áo làm giả mẫu thiết kế của Saint Laurent, Gucci, Chanel, Fendi,… Cục hải quan cho biết những mặt hàng này được bán tràn lan trên các trang web bán “hàng tuồn”, hàng second-hand.

Hàng hiệu second-hand là một trong số những món hàng được các tín đồ shopping khắp nơi ưa chuộng Ông Donald R. Kusser, quan chức quản lý thuộc thành phố Berlin cho biết:

“Kẻ xấu đang lợi dụng quy trình mua bán trực tuyến để bán hàng giả, hàng nhái thông qua các nền tảng thương mại điện thử, nhất là khi người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu nhân kỳ nghỉ lễ với nhiều chương trình khuyến mãi thu hút.

Nếu cái giá của nó rẻ đến khó tin, thì rất có thể là hàng nhái, chúng kém chất lượng và thậm chí có thể không an toàn cho quý vị và gia đình”.

Túi làm nhái các thương hiệu cao cấp được bày bán tại Chợ Đồng Xuân bị thu giữ Năm 2020, có hơn 26 nghìn lô hàng có chứa hàng fake trên khắp Đức bị thu giữ.

Túi xách, ví và các sản phẩm phục vụ cho việc phòng chống dịch có xuất xứ từ Trung Quốc chính là những món hàng bị làm giả phổ biến nhất.

Theo các cơ quan chức năng, hàng fake thường được “mông má” như hàng thật và bày bán trên các website kém uy tín.

Vì vậy, khách hàng cần từ bỏ thói quen ham rẻ, tỉnh táo trong mua sắm và dành thời gian tìm hiểu kỹ các sản phẩm mình cần mua cũng như uy tín của nơi đăng bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *