TVBS NEWS 1/7:Mượn dao về làm thịt vịt lao động Việt Nam bị trục xuất về nước

Theo c.ả.n.h s.á.t đài bắc hôm qua 30/6 cho biết 1 nam lao động bất hợp pháp quốc tịch Việt Nam tên A 24 tuổi đã bị c.ả.n.h s.á.t b.ắ.t giữ vì cầm 1 con d.a.o đi trên đường.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều hôm trước tại 1 con đường thuộc đào viên thành phố đài Bắc người dân nhìn thấy anh A cầm 1 con d.a.o đi ngoài đường cảm thấy hoảng sợ và vô cùng bất an nên đã gọi điện báo cho c.ả.n.h s.á.t.

Xuất phát tới hiện trường c.ả.n.h s.á.t đã ngay lập tức rút s.ú..ng điện ra bao vây và kh.ô.ng ch.ế anh A trong khi anh A ngây người ra và không hiểu chuyện gì.

Thế nhưng anh A lại là người không biết tiếng đài và cũng không hiểu chuyện gì nên vẫn cứ cầ.m d.a.o trên tay khiến cho c.ả.n.h s.á.t phải nổ s.ú.n.g để trấn áp.

Kết quả điều tra cho hay anh A muốn nấu ăn nhưng trong nhà bếp lại thiếu mất con d.a.o nên đã qua nhà bạn mượn con d.a.o về để nấu ăn.

Trước tiên do anh A không biết tiếng và không hiểu luật nên c.ả.n.h s.á.t đã cả.nh c.áo anh A nhưng khi kiểm tra giấy tờ .

thì anh A lại là người bất hợp pháp nên đã bị c.ả.n.h s.á.t b.ắ.t giữ và bàn giao cho cục quản lý xuất nhập cảnh để xử lý theo pháp luật.
tin liên quan:

Đội điều tra hình sự khoa học và công nghệ hình sự thành phố Đài Nam đã nhận được tin báo. N.g.h.i p.h.ạ.m nhóm lao động BHP Việt l.ừ.a đ.ả.o đã sử dụng thủ đoạn giả mạo cơ quan công quyền thường được gọi là công tố viên giả để lừa tiền người dân, và bị điều tra với Đội hình sự thành phố.

Văn phòng c.ả.n.h s.á.t h.ì.n.h s.ự trung ương ở phía nam chống t.ộ.i p.h.ạ.m và các đơn vị khác là đội đầu tiên nhóm đặc biệt, báo cáo với Văn phòng công tố viên quận Đài Nam.

Công tố viên Guo Shuming chỉ huy điều tra, đồng bộ trong khu vực thành phố Đài Nam b.ắ.t g.i.ữ 27 người, toàn bộ vụ án chuyển Văn phòng công tố quận Đài Nam.

điều tra và tích cực truy tìm nguồn gốc, và công tố viên yêu cầu được tạm giữ.

Đội đặc nhiệm Hình sự thành phố Đài Nam đã mất nửa năm điều tra, nhận thấy thời cơ đã chín muồi, Tòa án quận Đài Nam đã ra quyết định t.r.u.y tìm chính xác.

Hôm nay, chuyên án đã được thực hiện đồng thời ở quận An Bình, miền Trung và miền Tây của thành phố Đài Nam.

Quận Bắc, v.v. 8 địa điểm, đ.ộ.t n.h.ậ.p 4 phòng máy tính điện thoại. Bắt được n.g.h.i p.h.ạ.m chính họ Xie và 27 lao động Việt khác trong phòng máy,

thu giữ hơn 40 điện thoại di động, 4 máy tính xách tay, thiết bị chia sẻ wifi.

Các quy tắc g.i.a.n l.ậ.n, tiền thu được hơn 8.500.000 Đài tệ và Toàn bộ vụ việc đã được chuyển đến Văn phòng Công tố .

quận Đài Nam để điều tra thêm và t.r.u.y t.ố các loại m.a t.ú.y như am.phe.ta.mi.ne và ke.ta.mi.ne m.a t.ú.y cấp độ thứ ba có tính hơn 50 kg .

Sau khi điều tra nhóm t.ộ.i p.h.ạ.m l.ừ.a đ.ả.o. Dưới vỏ bọc thuê một số tòa nhà sang trọng ở thành phố Đài Nam, các phòng máy tuyến một,

tuyến hai, tuyến ba hoạt động riêng lẻ thay đổi địa điểm để tránh sự đ.i.ề.u t.r.a của c.ả.n.h s.á.t và sau đó sử dụng tên thông thường.

Thủ đoạn g.i.ả m.ạ.o cơ quan công tố của công tố viên là t.h.ủ đ.o.ạ.n tinh vi. Sau khi đ.á.n.h l.ừ.a công dân, sau đó họ g.i.ả d.a.n.h các cơ quan công quyền khác nhau và giới thiệu họ ở nhiều cấp độ khác nhau.

Lin Hongsheng, chỉ huy trưởng tiểu đoàn t.ộ.i p.h.ạ.m thành phố, cho biết việc nói chuyện l.ừ.a đ.ả.o được đưa ra. Nếu công dân nhận được cuộc gọi đáng ngờ.

Họ có thể gọi đến đường dây nóng tư vấn chống g.i.a.n l.ậ.n 165 để được tư vấn, hoặc đến cơ quan c.ả.n.h s.á.t lân cận để xác minh là thông tin t.ộ.i p.h.ạ.m, vui lòng cung cấp cho c.ả.n.h s.á.t đ.i.ề.u t.r.a và làm việc cùng nhau để duy trì trật tự công cộng.

Cơ quan chức năng thành phố Đài Nam đã bẻ khóa phòng điện thoại đường dây thứ ba trong một biệt thự trong một tòa nhà đô thị và b.ắ.t g.i.ữ 27 thành viên của tổ chức l.ừ.a đ.ả.o xác minh dây là các lao động BHP Việt người cư trú BHP lên tới 10 năm, người ít nhất cũng 5 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.