TVBS NEWS12/09: Lũ quét lớn ở Đài Bắc 2 lao động Việt mất tích trên đường đi làm về, xác nhận danh tính

Theo c.ả.n.h s.á.t Đài Bắc xác nhân trận bão Chanthu gây lũ cuốn lịch sử đã cuốn trôi 21 người mất tích và gây thiệt hại kinh tế lớn cho vùng.

C.ả.n.h s.á.t xác định 2 người Đài Loan đã t.ử v.o.n.g do cơn lũ cuốn đi với tốc độ lớn, 8 người xác định được danh tính trong đó có 2 người là lao động Việt Nam đang trên đường đi làm về gần tới nhà thì cơn lũ cuốn ập đến.

Cục c.ả.n.h s.á.t Đài Bắc xác nhận danh tính 2 lao động Việt sống chung căn hộ ở gần đó phía công ty cũng cung cấp thông tin về 2 lao động xấu số.

Cụ thể 2 lao động Việt làm việc tại nhà máy làm đồ gỗ nội thất là Trần Đình Trọng 23 tuổi quê quán Thanh Hoá và Trương Đình Hào 25 tuổi quê quán Nam Định cả hai cùng sang Đài Loan làm việc tại công ty đồ gỗ nội thất.

C.ả.n.h s.á.t đang tìm kiếm trong đống đổ nát hơn 24 giờ qua vẫn chưa có thông tin các đối tượng, khối lượng đất đá cuốn trôi cùng nhà cửa quá nhiều gây ùn tắc làm quá trình giải phóng đất đá vẫn đang vô cùng phức tạp.

Tính đến 15h chiều ngày 12/09 xác nhận có thêm 2 người Đài Loan được tìm thấy đã t.ử v.o.n.g riêng hai lao động Việt vẫn chưa có thông tin.

C.ả.n.h s.á.t cùng lực lượng cứu hộ huy động thêm 200 chiến sĩ và 3 xe cẩu cùng 1 trực thăng để tích cực trong quá trình tìm kiếm.

Điện trong vùng cũng bị các nhà chức trách cắt trong vòng 5 ngày khi lũ đã phá huỷ tất cả các trạm điện quan trọng của vùng.

Phía chính quyền cũng lên kế hoạch hỗ trợ lương thực cho người dân trong vùng khi bị cô lập. Đây là trận lũ cuốn trong lịch sử nước Đài Loan gây thiệt hại lớn về người và kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.