TVBS NEWS 13/03: Nhóm lao động Việt bắn cá bằng nỏ tự chế đăng TikTok ở Đài Bắc bị 20 vạn Đài tệ, đuổi việc trục xuất về nước

Nhóm lao động Việt ở Đài Bắc đã b.ắ.n những con cá ở dưới kênh bằng nỏ cao su tự chế và tải một số video lên nền tảng TikTok.

Hành vi t.à.n á.c đã làm dấy lên sự p.h.ẫ.n n.ộ của công chúng đặc biệt là những người dân Đài Loan. Theo một số công dân nước sở tại kể lại rằng có hai người Việt Nam thường b.ắ.n những con cá ở dưới những mương nước cạn ở Đài Bắc.

Những con cá mẹ bơi cùng đàn con bị b.ắ.n hạ và chụp ảnh “quá trình b.ắ.n h.ạ” và tung lên mạng Internet để khoe chiến tích với dòng trạng thái “Câu cá kiểu bắn cá thế này có vẻ hiệu quả hơn”.

Nam lao động tay cầm nỏ cao su nhắm vào những con cá đang bơi lội. Sau khi bắn mạnh, những con cá bị một thanh sắt ghim và thân hoặc đầu kết nối bằng sợi dây sau đó được kéo lên.

Nhưng con cá bị bắn một cách rất dã man, dưới sự chứng kiếm của một số công dân Đài Loan.

Ông Thế Khánh một công dân Đài Loan chứng kiến than phiền: “Họ đã bắn c.h.ế.t tất cả những con cá đang tung tăng bơi lội ở đây thương xuyên một hành động cần lên án và được ngăn chặn”.

Vụ việc xảy ra ở Đài Bắc. Nhiều nam lao động Việt thích bắn cá và cho rằng đây là một phát minh mới, họ còn đăng tải quá trình quay phim lên mạng để thể hiện hành vi khoe chiến tích của mình.

Một số người là công dân Đài Loan không thể chịu nổi nên đã báo c.ả.n.h s.á.t. Sau khi tải video xuống, nó đã được đăng lên trong cộng đồng người Việt tại Đài Loan, tôi hy vọng mọi người và lực lượng c.ả.n.h s.á.t sẽ ngăn chặn bọn họ làm hại những con cá vô tội.

Ông Mito, người khiếu nại: “Nếu nhìn thấy hãy báo cáo với c.ả.n.h s.á.t và chia sẻ cho mọi người cùng biết để b.ắ.t .gi.ữ các đối tượng. Tôi chỉ muốn nói rằng những nam lao động Việt đó phải chịu sự trừ.n.g p.h.ạt của p.h.á.p lu.ậ.t”.

Công chúng bày tỏ rằng họ hy vọng c.ả.n.h s.á.t sẽ xử lý những nam lao động Việt để không làm h.ạ.i những con chim. Ông Sùng Han, Giám đốc Bộ phận và Bảo tồn Động vật Hoang dã Đài Loan:

“Theo Điều 17 của Luật Bảo tồn Động vật Hoang dã, việc s.ă.n b.ắ.t các loài cá ở các kênh rạch bị cấm tại Đài Loan. Các luật liên quan có thể phạt 20 đến 50 vạn Đài tệ. Chúng tôi cũng sẽ cử người đến hiện trường để kiểm tra. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.