TVBS NEWS 17/11: Cảnh sát Đài Loan bắt giữ nhóm người Việt bán trứng vịt lộn phạt 15 vạn Đài tệ

Ngày17/11/2022, Đội C.ả.n.h s.á.t Tư pháp Dân sinh thành phố Đài Bắc đã buộc tội hình sự 4 người Việt với t.ộ.i da.nh phân phối và bán 4.000 quả trứng vịt lộn trên thị trường Đài Loan.

 

Các quả trứng được phân phối bán trên các nhóm cộng đồng người Việt tại Đài Loan bị c.ả.n.h s.á.t thị trường theo dõi và b..ắt giữ phạt tới 15 vạn Đài tệ.

Một trong những người bị bắt đã bán trứng vịt lộn nhưng không khai báo và không treo biển hiệu ở chợ thành phố Đài Bắc buôn bán không hợp pháp.

Tại thời điểm bị phát hiện, đội kiểm tra thấy một phần trứng đã bị phân huỷ, vô cùng hôi thối.

Trứng vịt lộn ở Đài Loan chủ yếu phục vụ nhu cầu của người nước ngoài khu vực Đông Nam Á trong báo có đề cập cụ thể là người Việt Nam và Thái Lan chiếm chủ yếu.

Trứng này được bán tại các siêu thị dành cho người nước ngoài trong chợ truyền thống ở những nơi tập trung nhiều người nước ngoài như …. đặc biệt là người Việt Nam.

Trứng vịt lộn được xếp vào loại thực phẩm “kinh dị” nên bị cấm phân phối và bán ở Đài Loan, trứng vịt lộn cũng dễ bị thối rữa, có hại cho cơ thể nên người dân tốt nhất không nên ăn loại thực phẩm này.

Ở Việt Nam trứng vịt lộn được coi là một trong những món ăn bổ dưỡng.

Tuy nhiên ở Đài Bắc món ăn này lại bị cấm nên không có sự kiểm soát về an toàn thực phẩm khi trứng vịt lộn tới tay bạn. Vì thế các bạn cũng cần chú ý để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.