TVBS NEWS 21/01: Bắt giữ nhóm người Việt kết hôn giả phạt tới 200 vạn Đài tệ, trục xuất vĩnh viễn

Ngày 210/01 trang TVBS NEWS đưa tin c.ả.n.h s.á.t Đài Loan đã tiến hành bắt giữ để điều tra 3 nghi phạm người Việt Nam là Nguyễn Thị Việt Bình ( nữ, 26 tuổi) cùng Nguyễn Lữ Minh Sơn (nam, 52 tuổi) và một người phụ nữ Việt Nam khác vì tội kết hôn giả nhằm mục đích gia hạn tư cách lưu trú.

Nghi phạm Bình và Sơn hiện đang sống tại thành phố Đài Bắc. C.ả.n.h s.á.t cho biết 2 người đã kết hôn ở Việt Nam, tuy nhiên vào tháng 6 vừa qua, nghi phạm Bình đã nhờ một người phụ nữ Việt Nam khác (42 tuổi) có tư cách vĩnh trú ở Đài Loan thực hiện kết hôn giả với Sơn nhằm mục đích gia hạn tư cách lưu trú.

3 người bị buộc tội đã giả mạo thông tin để đánh lừa Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Nghi phạm Bình thừa nhận「Đã trả 5 vạn Đài tệ」cho người phụ nữ nói trên để kết hôn với chồng mình.

Bình và Sơn hiện đang sống cùng con gái tại thành phố Đài Bắc, Bình cho biết「Muốn con gái mình được sống tại Đài Loan vì có môi trường tốt」.

Hiện Cục c.ả.n.h s.á.t đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Với sự việc trên giấy động lên nạn kết hôn giả nhằm gia hạn tư cách lưu trú.

Các đối tượng trên sẽ bị Bộ tư pháp Đài Loan tước quyền vĩnh trú đồng thời trục xuất vĩnh viễn khỏi Đài Loan đồng thời yêu cầu nạp phạt tới 200 vạn Đài tệ.

Tin liên quan:

C.ả.n.h s.á.t Đài Loan xác nhận một cô dâu Việt Nam, 26 tuổi, bị s.á.t h.ạ.i bởi chồng của cô h.u.n.g t.h.ủ là ông Bảo Khánh 46 tuổi. Cô đã bị đẩy ngã từ tầng 6 khu chung cư ở Đài Bắc vào khoảng 2h, TVBS News cho biết.

Hàng xóm cho hay đã có tiếng la hét lớn khi cô dâu Việt bị trói tay trói chân đẩy ngã từ tầng 6 của khu chung cư.

Mức án tối thiểu đối với tội ḡɨếṯ người ở Đài Loan là 25 năm, nhưng c.ả.n.h s.á.t xác định rằng cô dâu Việt đã bị chồng s.á.t h.ạ.i do cô đã làm sảy thai đứa bé được 5 tuần tuổi.

Trước khi bị đẩy ngã cô để lại lời nhắn: “Xin lỗi con, mẹ thực sự đã cố găng”. C.ả.n.h s.á.t cũng lập tức tới hiện trường xác nhận cô dâu Việt bị đẩy ra trong tình trạng tay chân bị trói.

Trước khi xảy ra á.n m.ạ.n.g, người phụ nữ đã được chồng đưa đến khám tại một bệnh viện địa phương và xác nhận đã sảy thai.

Tuy vậy, cô chỉ được kê đơn thuốc hồi phục sức khỏe sau đó chồng cô đưa cô về trên con xe oto màu trắng. Cô dâu Việt được xác định là Trần Thị Mai 26 tuổi quốc tịch Việt Nam, xác nhận cưới chồng Đài Loan năm 2018.

Lực lượng c.ả.n.h s.á.t xác nhận chồng của cô dâu Việt bị kích động hiện tại vẫn đang tái phát đang có các triệu chứng t.r.ầ.m c.ả.m.

Trung tâm Hỗ trợ Gia đình Đa văn hóa Đài Bắc đã đệ trình kiến nghị có chứ ký của hơn 2.000 người lên cơ quan tư pháp xin yêu cầu tù chung thân cho đến tử hình nam công dân Đài Loan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *