TVBS NEWS 21/11: Bắt giữ đường dây mại dâm 45 nữ lao động Việt lớn nhất chưa từng có ở Đài Bắc

Ông Chiu Yao, phó ban chuyên trách Đài Bắc thuộc Cục Di trú Đài Loan (NIA), cho biết, hồi tháng 10 cơ quan này nhận được thông tin một số lao động người Việt nhập cư trái phép hành nghề gái m.ạ.i d.â.m trong khu vực.

Sau chiến dịch kéo dài hơn một tháng, giới chức đã theo dõi các lao động trên tại một tòa nhà chung cư ở quận Trung Sơn.

Hôm qua 20-10, nhóm chuyên trách đột kích vào quán Bar và bắt giữ 53 người bị tình nghi liên quan tới đường dây trên, trong đó có 8 người Đài Loan và 45 phụ nữ Việt.

Trong số 45 phụ nữ Việt Nam, có 43 người hết thời hạn làm việc, một người nhập cảnh bất hợp pháp và người còn lại đã kết hôn với người Đài Loan. Các phụ nữ này ở trong độ tuổi 20 – 30.

Cả 45 người đang bị điều tra, sau đó 40 người Việt sẽ bị trục xuất. Quán bar gái Việt ở Đài Bắc vừa bị điều tra vì hoạt động không phép, 53 người bị bắt.

Theo Sở C.ả.n.h s.á.t Đài Bắc, năm ba người, trong đó có Anh Khang (45), điều hành hai quán bar “gái Việt” ở Đại An- Đài Bắc, đã bị bắt vì tình nghi đã kinh doanh trái phép.

Cụ thể, các nghi phạm đã để các nữ nhân viên người Việt “tiếp đãi” khách hàng khi chưa được cấp phép kinh doanh ngành nghề này.

Các nữ nhân viên người Việt cũng bị bắt vì làm việc trái phép. Cảnh sát ước tính hai cửa hàng này đem về doanh thu khoảng 2,600 vạn Đài tệ kể từ tháng 12 năm ngoái.

Trả lời điều tra, các nghi phạm, đã thừa nhận các cáo buộc dự kiến các đối tượng sẽ bị giam giữ và trục xuất khi mở đường bay trở lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.