TVBS NEWS 22/11:Quen nhau qua Zalo ở Đài Bắc nam lao động Việt nhiễm HIV từ nữ đồng hương khi đến nhà chơi

Thân gửi các bạn lao động Việt tại Đài Loan cùng tất cả anh chị em và các bạn hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đài Loan. Dưới đây mình xin chia sẻ một câu chuyện có thật của một bạn nam (xin được dấu tên) . Xin phép được gọi là A.

Bài đăng này được sự cho phép của bạn A là người trong cuộc, với mong muốn không lây lan cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Đài Loan.

Và gửi thông điệp đến cộng đồng nên kiểm tra sức khỏe nếu thấy mình gặp trường hợp tương tự như câu chuyện cũng như cảnh báo mọi người chú ý “an toàn “ trong chuyện tình cảm. Bạn A sinh sống tại Đài Bắc, A sang Đài Loan theo diện lao động.

Sau khi qua Đài Loan được vài tháng A có làm quen một bạn nữ tên là Lý Thị Kiều sinh năm 2000 sống tại thành phố Đài Bắc- Đài Loan qua mạng xã hội Zalo, sau khi làm quen nói chuyện- tâm sự cùng nhau khoảng một tuần hai người có cảm tình với nhau, và bạn Lý Thị Kiều đã mời bạn A đến nhà chơi.

Bạn A cho biết nhà bạn Lý Thị Kiều ở gần ga Đài Bắc nhưng không rõ địa chỉ (vì bạn Lý Thị Kiều đón A ở ga và dẫn đi lòng vòng , vừa đi vừa nói chuyện vào buổi tối lúc về cũng vậy nên không thể nhớ đường),

trong khoảng thời gian nói chuyện hai bạn chỉ trao đổi với nhau về công việc, cuộc sống ở Đài Loan, nên bạn A không rõ bạn Lý Thị Kiều quê quán ở đâu, chỉ có hình ảnh duy nhất như trên, không sử dụng FB hoặc số điện thoại nào ngoài Zalo để liên lạc với nhau.

Hình ảnh cả.nh sá.t đang truy tìm nữ lao động Việt

Trong lần duy nhất đến thăm nhà bạn Lý Thị Kiều thì hai người đã có “quan hệ” với nhau mà không sử dụng “ biện pháp an toàn “ .

Sau lần gặp đó bạn A vẫn đi làm bình thường mỗi ngày, nhưng bạn A hoàn toàn không thể liên lạc với bạn Lý Thị Kiều , và không rõ nguyên nhân vì sau bạn Lý Thị Kiều bặt vô âm tính, không liên lạc với mình nữa dù chỉ 1 lần.

Thật sự khó hiểu. Thời gian gần đây bạn A thấy sức khoẻ bị giảm sút , đã đến bệnh viện kiểm tra và khám sức khoẻ, bệnh viện phát hiện bạn A bị lao lực ( bệnh lao ),

ngoài ra bác sĩ nghi ngờ A có triệu chứng của người bị nhiễm HIV/AIDS và yêu cầu làm xét nghiệm, và kết quả dương tính với HIV/AIDS ( bạn A đã bị nhiễm bệnh ) Sau khi A phát hiện mình nhiễm bệnh HIV, có tìm Lý Thị Kiều để thông báo nhưng vẫn không thể liên lạc vì đã bị chặn Zalo.

A nghĩ ngờ có thể Lý Thị Kiều đã lây cho mình vì trước khi sang Đài Loan và trước khi về công ty làm việc A đã được khám sức khoẻ định kỳ và hoàn toàn khoẻ mạnh. Thời gian A sang Đài Loan chưa được 1 năm.

Sau khi phát hiện bệnh tình tinh thần bạn A sa sút trầm trọng, bạn có nguyện vọng về bên gia đình để được người thân chăm sóc và đang gửi đơn xin Đại Sứ Quán cứu xét hồ sơ đặc cách cho bạn về Việt Nam theo diện hồ sơ đặc biệt ( bệnh nan y ).

Riêng bạn Lý Thị Kiều đến nay vẫn chưa liên lạc được. Mong bài viết này bạn Lý Thị Kiều sẽ đọc được. Nếu như bạn Lý Thị Kiều vẫn chưa biết mình có nhiễm bệnh hay không, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe để được điều trị kịp thời và không lây cho người thân của bạn.

Còn nếu như bạn đã biết mình bị bệnh mong bạn dừng lại đừng lây cho người khác nữa, tội nghiệp những người vô tội. Hiện tại cảnh sát cũng đang vào cuộc điều tra khi A báo cáo với lực lượng chính quyền.

Bệnh này nếu sinh hoạt lành mạnh và uống thuốc điều độ, thời gian sống sẽ kéo dài được mấy mươi năm. Qua câu chuyện của bạn A, mong các bạn hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan nói chung.

Cũng như ở Đài Bắc nói riêng, chú ý rèn luyện nâng cao sức khoẻ, cẩn trọng trong các mối quan hệ và đặc biệt là “quan hệ tình dục” cần có biện pháp “ an toàn” để bảo vệ mình và bảo vệ người thân, tránh trường hợp đáng tiếc như bạn A.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.